Thử thách nhiếp ảnh | NAG tự thử thách chính mình với những nơi tưởng không đẹp

Tại cùng một địa điểm, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư nhìn thấy những điều khác nhau và bài viết này cho thấy các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt diệu chỉ với nguồn lực tối thiểu.

Để tự thách thức bản thân, mới đây nhiếp ảnh gia Jenna Martin đã cùng với người mẫu ảnh tới siêu thị Lowe’s. “Thay vì tìm kiếm những vị trí đẹp xung quanh nơi chúng tôi sinh sống, tôi nảy ra một ý định ngược lại”, Martin chia sẻ. “Tôi muốn tới một nơi được coi là xấu xí với mọi tiêu chuẩn nhiếp ảnh thông thường và xem chúng tôi có thể làm gì với nó. Lowe’s dường như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ý định ấy”.

“Tôi muốn tìm một nơi nào đó với điều kiện ánh sáng tệ hại và hạn chế về phông nền. Một nơi nào đó hoàn toàn không mang lại ý nghĩa gì cho các bức ảnh”, Martin nói và cô cũng tự đặt ra một số quy tắc sau trước khi bắt đầu chụp:

1) Chỉ chụp với những gì có sẵn ở địa điểm. Nhiếp ảnh gia chỉ được mang theo máy ảnh, không có dụng cụ tạo hoặc đạo cụ tạo ánh sáng nhân tạo.

2) Không được sắp xếp lại khung hình hoặc tạo ra bất cứ thay đổi lớn nào.

3) Phải dừng chụp ngay khi có bất cứ ai bước vào phông nền.

“Ngay sau khi chúng tôi bước vào siêu thị, một nhân viên đã tiến tới và hỏi chúng tôi rằng có cần hỗ trợ gì không. Chúng tôi trả lời rằng chỉ muốn chủ vài bức ảnh và anh ấy đồng ý ngay”, Martin nói. Vì chỉ có một tiếng để chụp trước khi cửa hàng đóng cửa nên Martin và mẫu ảnh ngay lập tức chụp tại những hành lang hẹp và rộng với nền là khu bán cây hoặc khu trưng bày màu sơn…

“Nhìn chung, đây là một thử thách khá thú vị và tôi hạnh phúc với kết quả đạt được”, Martin nói.

Dưới đây, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh mà Martin chụp và sau đó chỉnh sửa:

Địa điểm 1: Khu trưng bày màu sơn

Chưa chỉnh sửa

Đã chỉnh sửa

Địa điểm 2: Khu bán đèn

Chưa chỉnh sửa

Đã chỉnh sửa

Địa điểm 3: Hành lang

Chưa chỉnh sửa

Đã chỉnh sửa

Hành lang 2

Đã chỉnh sửa

Địa điểm 4: Khu đồ làm vườn

Chưa chỉnh sửa

Đã chỉnh sửa

Địa điểm 5: Khu bán gối

Đã chỉnh sửa

Cám ơn các bạn đã xem tin
Theo boredpanda