Một số kinh nghiệm nhỏ cho anh em đi chụp ảnh cưới

Hà Nội, lại 1 ngày mưa gió lạnh lẽo, cũng là thời điểm gần như kết thúc mùa cưới (chụp cưới thì quanh năm nhưng đẹp nhất là khoảng tháng 8-11), tuy là tháng 1, 2 thì vẫn có thể chụp bình thường nhưng nó bớt hot rồi (cưới thì quanh năm, thích cưới lúc nào thì cưới mà!)

Ad đang tổng hợp lại các album cưới mà Ad chụp mấy tháng nay và rút ra vài kinh nghiệm nho nhỏ muốn chia sẻ với các bạn, để nếu các bạn được họ hàng hay bạn thân nhờ chụp hộ bộ ảnh cưới thì sẽ tự tin hơn với các chia sẻ sau:

*Để lựa chọn hình ảnh đẹp và không bị dính tới các vấn đề liên quan tới bản quyền nên Ad sẽ sử dụng ảnh minh họa từ nguồn 500px cho bài viết, tất cả các ảnh đều có chữ ký của nhiếp ảnh gia.

1. Dáng tổng thể

Trong chụp ảnh, ngoài việc quan trọng nhất bạn cần làm đó là NÉT ĐỦ, ÁNH SÁNG, BỐ CỤC thì việc tạo dáng vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với thể loại ảnh cưới. Bỏ qua các kiểu cổ điển truyền thống và hãy thử với các cách tạo dáng mới cho cả 2 người.

Untitled-10_resize

Những tấm như vầy vẫn đẹp nhưng phổ thông quá, cảm giác xem nhiều sẽ khiến người ta thấy nhàm.

Khung hình chữ nhật sẽ khiến bức ảnh cứng nhắc một cách nhàm chán. Trước khi chụp ảnh, cô dâu chú rể nên tham khảo nhiều kiểu tạo dáng khác nhau. Càng tạo nhiều kiểu dáng, cô dâu chú rể càng có nhiều sự lựa chọn cho album ảnh cưới. Cô dâu chú rể nên tránh tạo dáng khuôn hình chữ nhật. Tạo dáng này làm cho bức ảnh trở nên khô khan. Vị trí, tư thế đứng, va chạm giữa hai người… thay đổi linh hoạt những yếu tố này sẽ giúp uyên ương thoát ra khỏi khung hình chữ nhật cứng nhắc. Tạo dáng với tay, chân hoặc một chút cong người cũng sẽ khiến bức hình mềm mại, tự nhiên hơn.

Untitled-7_resize

Hãy thử để cô dâu ngả người, chú rể vòng tay đỡ sau lưng, bức ảnh sẽ trở nên mềm mại và đẹp hơn rất nhiều.

2. Tạo hình với tay

Cô dâu chú rể cần tránh buông thõng tay bên hông, điều làm này vừa khiến bứa ảnh thiếu tự nhiên, vừa làm mất đi cơ hội tôn vóc dáng của hai người. Tạo dáng để tay cách xa cơ thể sẽ giúp cả hai khoe được vóc dáng cũng như trang phục.

Untitled-13_resize

Những shots hình CDCR cầm tay nhau chạy sẽ tạo cho bức ảnh trở nên sống động, tách người ra để nhìn rõ trang phục cũng như sắc thái riêng của từng người.

Trong nhiều bức ảnh, chú rể thường cho hai tay vào túi quần. Nhưng cần hạn chế kiểu tạo dáng này vì nó sẽ khiến chú rể có vẻ thờ ơ, không quan tâm tới cô dâu và làm bức ảnh mất đi sự gắn kết giữa hai người. Nắm hoặc chạm tay vào nhau tạo ra sự kết nối cho cả hai và khiến bức ảnh gần gũi hơn.

Untitled-5_resize

Cho tay vào túi quần không phải là không đẹp, tuy nhiên nó sẽ khiến cho người xem cảm giác chú rể đang bị gò bó, khiên cưỡng sao ý =), thông thường 1 số shots hình thì mình vẫn bảo CR cho tay vào quần nhưng để thò ngón cái ra ngoài, như vậy nhìn nó ổn hơn là cho tất cả tay vào.

3. Tạo hình với những nụ hôn

Có nhiều lựa chọn cho cô dâu chú rể khi chụp bức ảnh hôn. Dáng đứng, tư thế, biểu cảm khuôn mặt là những gì uyên ương cần chú ý khi thực hiện bức ảnh này.

Untitled-4_resize Untitled-8_resize Untitled-3_resize Untitled-6_resize

Chẳng cần phải nói nhiều, chụp ảnh cưới thì cứ cho CDCR hôn nhau tẹt bô vào =) vừa tự nhiên, vừa đẹp, chú ý bố cục để đừng có cái cây hay cột điện nào cắm vào đầu 2 người là xong.

Cô dâu chú rể thường ngại ngùng với khi tạo dáng với những bức ảnh hôn. Lưu ý nếu không thể thoải mái thực hiện một nụ hôn trước ống kính, cô dâu chú rể có thể chọn lựa những cách biểu hiện tình cảm khác cho bức ảnh. Ngoài hôn môi, cô dâu chú rể có thể thực hiện những bức hình hôn má, vai hoặc trán. Nếu hai người thật sự muốn một bức ảnh hôn ngọt ngào, hãy cân nhắc để chắc chắn rằng mình có thể thật thoải mái thực hiện bức ảnh này.

Untitled-1_resize

Hôn vào má, trán, gò mà, thái dương luôn là cách để họ đỡ ngại trước ống kính.

Untitled-9_resize Untitled-12_resize

Những cái ôm từ đằng sau.

4. Dùng hoa cưới làm phụ kiện chụp ảnh

Hoa cưới là phụ kiện tuyệt vời khiến những bức ảnh trở nên mềm mại, nữ tính hơn. Với bó hoa cưới nhỏ xinh, dâu có thể để tay trên vai chú rể hoặc để sau lưng với cách tạo dáng điệu đà.

Untitled-14 Untitled-15

Thật sự thì không có phụ kiện cưới nào đẹp bằng hoa cưới, hay khéo chụp nó để thể hiện được CDCR, tuy khó nhưng kết quả mang lại thì thật tuyệt vời

5. Thực hành trước gương

Cô dâu chú rể nên tập “diễn” trước gương một số tư thế ưng ý. Cách này có thể giúp bạn nhận biết được các góc đẹp, xấu của gương mặt mình để điều chỉnh góc mặt trong ảnh. Bên cạnh đó, việc luyện tập trước giúp uyên ương có được sự tự tin trước ống kính, buổi chụp hình sẽ diễn ra suôn sẻ và hai bạn sẽ có những bức hình ưng ý.

Untitled-11_resize Untitled-2_resize

Đôi khi đừng quá chú trọng vào việc tạo dáng, hãy làm điều gì đó điên rồ hơn xem nào, kết quả mang lại thật thú vị.

Biên tập: Phạm Trung Hiếu

Ảnh: 500px