Kinh nghiệm chụp ảnh tập thể

Bạn có thể tham khảo 5 lưu ý dưới đây để có thể chụp được những bức ảnh tập thể đẹp mắt cho riêng mình, ghi lại những giây phút kỉ niệm khó quên.

1. Tạo không khí tự nhiên

Thiếu sáng tạo và linh hoạt khi chuẩn bị khung hình, bố cục là hạn chế thường thấy ở các “phó nháy” chưa có kinh nghiệm chụp hình tập thể. Hầu hết các thợ chụp ảnh thông thường đều áp dụng một nguyên tắc cơ bản và khá cứng nhắc là yêu cầu nhóm tập hợp lại thành hàng hoặc theo bố cục riêng nào đó, sau đó giữ nguyên tư thế trước ống kính, đếm tới 3 rồi chụp!
Mẹo để có thể chụp được những khoảnh khắc thật sự tự nhiên là bạn hãy bỏ qua những quy tắc cứng nhắc tương tự như trên. Mỗi khi chụp cảnh đông người, bạn hãy ghi nhớ, tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là tính sáng tạo. Lấy điểm tựa ấy, bạn có thể để cho buổi chụp ảnh tập thể tràn ngập không khí thoải mái, mọi người tự nguyện sắp xếp theo chỉ dẫn của bạn. Những tác phẩm xuất sắc trong khoảnh khắc bất chợt nào đấy sẽ đến!
ImageView1 5 kinh nghiệm chụp ảnh tập thể

2. Chờ và chọn khoảnh khắc

Để có được bức ảnh như mong muốn, một trong số các điều kiện bạn nên lưu ý là chọn được khoảnh khắc thời gian chụp lí tưởng. Đó là lúc bạn tìm được tác phẩm của mình và ngay lập tức tranh thủ bấm máy.
Bạn sẽ thấy mỗi lần chụp ảnh tập thể là một lần bạn phải tất tả lo đủ thứ, nhất là trong việc điều chỉnh các đối tượng chụp ảnh trên khung hình. Sau khi đã điều chỉnh như ý muốn, bạn hãy tập trung hết sức vào máy để có thể tranh thủ chớp lấy khoảnh khắc đẹp nhất mà các đối tượng được chụp thể hiện. Điều này sẽ khiến bạn đỡ mất thời gian phải chụp nhiều lần cùng một cảnh, khung hình để mong chọn ra được một bức ảnh “hoàn hảo”.
ImageView2 5 kinh nghiệm chụp ảnh tập thể

3. Ánh sáng: yếu tố “sống còn”

Ánh sáng của bức ảnh bao giờ cũng là một trong số các yếu tố quyết định tới chất lượng nghệ thuật của bức ảnh. Có thể nói, chất lượng của một bức ảnh đẹp hay xấu phụ thuộc vào khả năng điều khiển bộ phận cảm biến ánh sáng của người thợ ảnh. Đây cũng là kĩ năng mà nhiều người mới chụp ảnh còn thiếu.
Để có được bức ảnh với ánh sáng phù hợp, bạn hãy lưu ý: chắc chắn khung hình có nền sáng, không có bóng râm nào đổ trên khuôn mặt nhân vật sẽ chụp. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng ánh sáng từ đèn strobe, sẽ cho kết quả tốt hơn.
Quan tâm thật sự tới ánh sáng khi chụp, nhưng bạn cũng có thể không cần phải tuân thủ nguyên tắc này một cách cứng nhắc. Bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mắt dựa vào sự phối hợp giữa ánh sáng và bóng dâm, nhờ vào trí tưởng tượng và óc sáng tạo.
ImageView3 5 kinh nghiệm chụp ảnh tập thể

4. Chọn ngoại cảnh thay vì chụp ở studio

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, cảnh nền chiếm phần quan trọng tương tự như đối tượng được chụp. Có những khi, cùng đối tượng ấy, bạn chụp ở trong studio lại không đẹp bằng khi ghép với khung nền cảnh thật.
Mặc dù điều này chỉ có tính tương đối, nhưng thay đổi cảnh nền thường tạo ra những bức ảnh chất lượng hơn. Bạn có thể rủ bạn bè, người thân tìm đến với các điểm có không gian thoáng đãng để chụp được những bức ảnh tập thể đẹp mắt. Ngoài ra, ngoại cảnh cũng giúp bức hình trông tự nhiên hơn.
ImageView4 5 kinh nghiệm chụp ảnh tập thể

5. Linh hoạt trong việc chọn góc lấy hình

Biết phối cảnh chính là chìa khoá để có được bức ảnh tập thể đẹp mắt. Bạn không nên chụp bằng những góc hình thông thường. Hãy tưởng tượng để có được góc chụp độc đáo nhất.
Chẳng hạn, bạn có thể chạy lên tầng 2 toà nhà nào đó để lấy hình bạn bè ở dưới hoặc cũng có thể ngồi xuống, hạ thấp ống kính của máy để chọn ra các góc hình đẹp.

Nguồn tin: DESIGNS.VN