Việt Nam trong bộ ảnh ẩm thực đẹp nhất thế giới

Chợ nổi miền Tây, cảnh phơi cá khô ở Nha Trang hay hàng bán rong tại Sài Gòn là những khoảnh khắc nên thơ về Việt Nam được trang du lịch Rough Guides (Anh) đưa vào bộ sưu tập Những hình ảnh ẩm thực đẹp nhất thế giới do nhiều nhiếp ảnh gia thực hiện.

Chợ nổi là nét văn hóa đặc trưng ở khu vực miền Tây Việt Nam với các sản phẩm đa dạng, đặc trưng miền sông nước và đủ màu sắc quyến rũ. Trong ảnh là người phụ nữ đang chèo thuyền rao bán các loại hoa quả như dừa, chuối, dứa, thanh long… Bức hình do nhiếp ảnh gia Marchelle Van Zyl đến từ Cape Town thực hiện.

Một người phụ nữ bán ngô nướng, bắp rang bơ trên phố Sài Gòn do một nhiếp ảnh gia Việt Nam ghi lại.

Bộ sưu tập Những hình ảnh ẩm thực đẹp nhất thế giới do Rough Guide lựa chọn đăng tải còn có quang cảnh phơi cá khô ở Nha Trang – Việt Nam

Ngoài Việt Nam, bộ ảnh còn bao gồm những khoảnh khắc liên quan tới đồ ăn thức uống ở nhiều quốc gia khác. Trong hình là quang cảnh bữa ăn tối trên một nóc nhà tại Quảng Châu – Trung Quốc.

Khoảnh khắc một chàng thanh niên ngồi xe đạp và gặm xiên thịt nướng ngay trên đường phố Bắc Kinh – Trung Quốc cũng được đánh giá là hình ảnh ẩm thực đẹp nhất.

Những miếng thịt treo lủng lẳng ngay trên đầu chú mèo trong khu chợ Marrakesh ở Morocco. Bức ảnh được đặt tên hóm hỉnh “Cậu ăn trước đi”.

Cá đã được làm lạnh trong chợ Tsukiji – Nhật Bản.

Người phụ nữ với dáng vẻ khắc khổ đang ngồi bán rau quả tại chợ trời ở Hong Kong.

Những người đàn ông đang xem và chọn mua gà trong khu chợ Jaipur – Ấn Độ.

Tương tự Việt Nam, chợ nổi Thái Lan cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Trong hình là một phụ nữ đang chuẩn bị nguyên liệu bán nộm trên thuyền ở xứ chùa vàng do một nhiếp ảnh gia gốc Nam Phi thực hiện.

Người bán hàng trung niên đang gà gật bên những bó đậu trong chợ Mexico cũng được chọn vào bộ sưu tập Những khoảnh khắc ẩm thực đẹp nhất thế giới.

Người đàn ông đang ăn vội tại quầy hàng thức ăn nhanh ở quảng trường Tahrir – Ai Cập.

Theo Rough Guides