Nhật Bản – Thiên đường của nhiếp ảnh đường phố

Nếu là một người yêu thích Nhật Bản, có bao giờ bạn để ý rằng nơi đây rất tuyệt vời để chụp những bức ảnh đường phố không?
 
Nhật hội đủ yếu tố để bạn thỏa mãn cơn nghiện nhiếp ảnh đường phố (street life). Thời tiết trong lành về cơ bản đã giúp cho nước ảnh đẹp hơn hẳn. Bản thân màu sắc đường phố ở Nhật cũng vô cùng rực rỡ khi lên ảnh. Rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên về thể loại ảnh đường phố từng tâm sự họ tìm ra những luồng sinh khí mới cho nhiếp ảnh đường phố tại nơi đây.
 
Nhật Bản có sự giao thoa mạnh mẽ giữa sự hiện đại của một quốc gia phát triển lẫn hơi thở của một nền văn hóa đa dạng và lâu đời. Sự ngăn nắp, độc lập của người Nhật cũng tạo cho street life tại quốc gia này có nét riêng, không trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào khác.
 
Trước đây, Nhật Bản từng được coi là “vùng đất chết” của street life vì tính cách khép kín, riêng tư của người Nhật, họ thường phản ứng mạnh khi có ống kính hướng về mình. Tuy nhiên, rào cản này cũng dần được hóa giải, những tay máy đã dễ dàng để tiếp cận với người dân Nhật Bản hơn. Và nơi này đã trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho những người chụp ảnh say mê phong cách đường phố, bên cạnh New York (Mỹ), Rio de Janeiro (Brazil), London (Anh), Havana (Cuba).
 
Một loạt những bức ảnh đường phố xinh đẹp khác chụp tại Nhật ngay sau đây, mời bạn xem.
Nguồn: Thạch Long – Zing News.
Biên tập: Vui Nhiếp Ảnh.