Nụ cười Việt rạng rỡ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Dù là những đứa trẻ vùng cao, cặp đôi mới cưới hay anh chàng thợ mỏ, tất cả họ đều có chung một nụ cười tỏa nắng.

Hồn nhiên. Tác giả: Nguyễn Hồng Quang Phương

Cô bé người dân tộc Ê Đê cười hồn nhiên khi nhìn thấy ống kính. Sử dụng phông nền đen trắng chủ đạo, nhưng nụ cười của cô bé vẫn đủ sức làm sáng bừng bức ảnh.

Bố và Mẹ. Tác giả: Tăng Tiến Đô

Bức ảnh đưa ra hai cá thể tưởng chừng đối lập nhau nhưng lại tạo nên sự gắn kết bền chặt. Tất cả khó khăn, niềm hạnh phúc, lo toan cuộc đời đều được gói gọn trong nụ cười của người mẹ và bàn tay của người bố.

Nụ cười phố Cáo. Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn

Một chiều trên đường đến thị trấn Đồng Văn, Hà Giang, khi cả đoàn người nghỉ chân tại phố Cáo. Bọn trẻ con chạy ra đón đoàn người lạ với ánh mắt tò mò xen kẽ mừng rỡ… Và em bé này đã cười rất tươi khi người trưởng nhóm pha trò.

Ngày cưới. Tác giả: Nguyễn Phong Phú

Bức ảnh được chụp tại nhà cô dâu nhân ngày cưới. Vì vội vã và hồi hộp nên chú rể đã đi giày mà quên mang tất. Khoảnh khắc nhận ra sai sót đầy bất chợt nhưng cô dâu chú rể vẫn hí hửng cười tươi tràn đầy nhựa sống.

Ông. Tác giả: Trịnh Minh Khôi

Một cụ già người H’Mông nghỉ ngơi sau khi bán được bó củi khô. Nụ cười hiền của ông đã ánh lên niềm vui nhỏ nhoi trong cuộc sống.

Những nụ cười. Tác giả: Đinh Xuân Đại

Gương mặt của những đứa trẻ ở Y Tý, Lào Cai dù nhọ nhem, nhưng lúc nào các em cũng hồn nhiên và tươi vui. Bốn đứa trẻ riêng biệt nhưng cùng chung một nụ cười.

Duyên Việt. Tác giả: Hoàng Bích Nhung

Với chiếc nón lá trên đầu, cô gái Việt Nam nổi bật rạng rỡ bên hoa sen. Nụ cười lẫn ánh mắt của cô đều đủ sức cuốn hút bất cứ ai nhìn thấy.

Tôi là người thợ lò. Tác giả: Trần Thế Hùng

Sau ca làm việc ở mỏ than Mạo Khê, Quảng Ninh, người thợ mỏ vẫn không để lộ sự mệt mỏi, thay vào đó anh nở một nụ cười thật tươi trên khuôn mặt lấm lem.

Tuổi thơ hồn nhiên. Tác giả: Nguyễn Bá Quang

Hai em bé người dân tộc ở Quản Bạ, Hà Giang. Các bé tự nhiên leo lên hàng rào, tự làm dáng để chụp hình. Phía sau hàng rào là khoảng không cao đến 3 mét, nhưng các em không chút sợ hãi, vẫn thể nhoẻn miệng cười.

Cười lên nào. Tác giả: Trần Minh

Các em học sinh tiểu học ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cười sảng khoái, tranh nhau nhìn vào khung máy ảnh để có được bức hình hoành tráng.

Thiếu nữ H’Mông. Tác giả: Nguyễn Ngọc Thành

Thiếu nữ với vẻ mặt tươi tắn đi chơi ngày hội xuân trong dịp tết của người H’Mông. Sự háo hức thể hiện rõ qua khuôn mặt và nụ cười của cô gái.

Hớn hở. Tác giả: Bảo Hưng

Sự tinh nghịch của bé gái trong bức ảnh này đã vô tình tạo nên khoảnh khắc quý giá của hai mẹ con. Niềm hân hoan của cô bé cũng chính là niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ.

Theo Số Hoá