Vẻ đẹp thanh bình của đôi bờ sông Seine

Bên cạnh tháp Eiffel, sông Seine đã trở thành biểu tượng có vẻ đẹp thanh bình không chỉ của thủ đô Paris hoa lệ mà của cả nước Pháp.

Mặc dù sông Seine chảy qua nhiều khu vực của Pháp nhưng nổi tiếng nhất vẫn là đoạn chảy qua thủ đô Paris, nơi có 37 cây cầu cổ kính bắc qua với những dáng hình và lịch sử riêng biệt.

 

Có rất nhiều công trình kiến trúc nằm hai bên bờ sông Seine nhưng du khách vẫn tìm được các không gian xanh mát để nghỉ chân.

Du thuyền trên sông là một phương tiện mà nhiều khách tham quan lựa chọn để ngắm nhìn và thưởng ngoạn vẻ đẹp thanh bình hai bên bờ sông rõ nhất.

Từ trên du thuyền khách tham quan có thể hòa mình vào không gian thoáng đãng, trải nghiệm nhịp sống chậm rãi và thưởng ngoạn vẻ đẹp thanh bình, giản dị nhưng không kém phần quyến rũ của sông Seine.

Cây cầu Pont des Arts được xem là địa điểm vô cùng lý tưởng cho những cặp tình nhân đến cùng cầu nguyện và trao nhau nụ hôn nồng cháy thể hiện tình yêu vĩnh cửu.

Hai bên bờ sông Seine trong thành phố Paris được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi Unesco năm 1991. Đến Paris và thả bộ dọc theo bờ sông Seine chắc chắn là một trải nghiệm du khách khó lòng bỏ qua.

Bên cạnh những tòa nhà rêu phong cổ kính, du khách cũng như người dân sống ở Paris luôn tìm được nơi lý tưởng để dừng chân nghỉ ngơi hay tán gẫu với bạn bè.

Theo vnexpress