Vẻ đẹp ngoạn mục của thác Bản Giốc giữa đại ngàn

Thác Bản Giốc tựa như dải lụa trắng mềm mại nổi bật trên nền xanh của núi rừng miền biên giới, khiến bất kỳ du khách nào khi đến đây cũng không khỏi choáng ngợp.

Thác Bản Giốc tọa lạc ở địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ngọn thác cách thành phố Cao Bằng gần 90 km, cách Hà Nội gần 400 km.

Nằm trên đường biên giới Việt – Trung, thác Bản Giốc được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam, là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là thác lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới. Ảnh: Tuấn Hùng.

Đường dẫn tới thác Bản Giốc quanh co, uốn lượn lưng núi với không khí trong lành, khoáng đạt. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh đồng quê của vùng núi cao rất nên thơ, trữ tình.

Thác Bản Giốc hùng vĩ với dòng chảy trải dải gần 300m cuồn cuộn đổ xuống từ độ cao 53m qua 3 tầng bậc, tạo thành những ngọn thác lớn nhỏ khác nhau.

Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm nhận rõ sự trong lành, mát rượi rất dễ chịu được tạo bởi màn nước nhỏ li ti được tạo ra từ thác, như làn sương mù buổi sáng mai rất thơ mộng.

Thác gồm hai phần là thác chính và thác phụ. Phần thác phụ cao hơn thác chính, nhưng ít nước hơn và thường cạn vào mùa khô.

Thác chính là phần rộng và đẹp nhất, rộng khoảng 100 m, cao 70 m và sâu 60 m, gồm rất nhiều thác nhỏ gộp lại. Ở thác Bản Giốc có dịch vụ chèo thuyền ra sông ngắm thác để du khách chiêm ngưỡng thác nước ở tầm gần.

Thời gian mùa mưa khoảng tháng 9 đến tháng 10 âm là thời điểm tham quan thích hợp nhất, bạn có thể kết hợp với mùa lúa chín và tới thăm những địa điểm gần đó như động Ngườm Ngao, cửa khẩu Tà Lùng…

Theo Lê Thương – Ngoisao.net