Vẻ đẹp thế giới xưa qua tấm bưu thiếp

Nhân ngày Bưu chính thế giới 9/10 (World Post Day), CNN đã tổng hợp lại một số bức ảnh đẹp được lấy từ bộ sưu tập bưu thiếp của một doanh nhân người Thụy Sĩ.

Từ cuối thế kỷ 19, doanh nhân người Thụy Sĩ yêu thích du lịch Adolf Feller đã bắt đầu sưu tập những tấm bưu thiếp và nhanh chóng thu thập được một số lượng lớn. Ông sưu tập hàng chục nghìn tấm bưu thiếp chụp cảnh vật từ 140 quốc gia. Sau khi chết, tài sản quý báu này được truyền lại cho cô con gái của Adolf.

Nhiều bức ảnh trong bộ sưu tập bưu thiếp của Felter là bóng hình thân quen tại các địa điểm của quê hương ông. Bức ảnh trên là hình ảnh đám đông tại thị trấn Glarus, Thụy Sĩ.

Bãi biển với những chỗ ngồi sang trọng thời bấy giờ được chụp tại khu nghỉ mát gần thành phố Gdansk, Ba Lan và được cộp dấu tem bưu điện vào 28/1/1923.

Vẻ đẹp trang nhã của Zurich, Thụy Sĩ của những ngày xưa cũ.

Bức ảnh này được chụp vào năm 1929 tại một khu nghỉ mát ven biển ở Biarritz, Pháp.

Khung cảnh quyến rũ của khu trượt băng ngoài trời được in lên bưu thiếp này là ở Cresta Palace, Thụy Sĩ, tại khu nghỉ dưỡng St. Moritz. Tấm bưu thiếp này được đóng dấu tem bưu điện vào năm 1923.

Tấm bưu thiếp rực rỡ sắc màu này có niên đại từ năm1926, ghi lại cảnh đẹp và các biệt thự ở khu nghỉ dưỡng tại thành phố Nice, Pháp.

Khung cảnh đường phố Zurich, Thụy Sĩ từ năm 1919.

Sông Rhone ở Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1903.

Thị trấn ven hồ xinh đẹp Neuchatel ở Thụy Sĩ vào năm 1919.

Bức ảnh chụp một người thợ mộc đang làm việc và tấm bưu thiếp này có từ năm 1926.

Bức ảnh này có dấu tem bưu điện từ năm 1906, chụp tại quảng trường Union, San Francisco.

 

Ảnh: CNN – Theo Số Hoá