Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh

Đến thăm vườn thú Taronga (Sydney, Australia) nhân dịp chú khỉ Mjukuu chào đời, nhiếp ảnh gia Lisa Riddley đã vô cùng thích thú và xúc động trước hình ảnh 2 mẹ con khỉ quấn quít bên nhau.

Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 1
Khỉ đột Western Lowland là loài thuộc nhóm nguy cấp và có nguy cơ bị tuyệt chủng bởi số lượng ngày càng giảm. Vì vậy, sự ra đời của chú khỉ Mjukuu – thuộc giống khỉ đột Western Lowland – đã khiến các nhân viên vườn thú Taronga tại Sydney, Australia vô cùng phấn khởi, háo hức.
Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 2

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc lớn nhất vẫn thuộc về khỉ mẹ Mbeli. Kể từ khi sinh con vào ngày thứ Ba vừa qua, khỉ mẹ Mbeli luôn ôm con thật chặt, không hề tách rời.

Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 3

Tên của khỉ con được các nhân viên trong vườn thú đặt lên là Mjukuu – có nghĩa là “thế hệ thứ hai” trong tiếng Swahili thuộc khu vực Đông Phi.

Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 4

Lou Grossfelt, một nhân viên vườn thú cho biết, khỉ mẹ Mbeli từng được lớn lên trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. “Nó có thể tự chăm sóc cho con mình”, cô Lou Grossfelt nói.

Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 5

Trước sự chào đời của chú khỉ Mjukuu, Bộ trưởng Môi trường bang, ông Rob Stokes, đã gửi lời khen ngợi tới toàn thế ban quản lý vườn thú Taronga. Ông nói: “Đây là 1 thành quả tuyệt vời mà vườn thú Taronga làm được trong chương trình Sữa mẹ quốc tế”.
Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 6
Đến thăm vườn thú Taronga nhân dịp chú khỉ Mjukuu chào đời, nhiếp ảnh gia Lisa Riddley của trang Dailymail đã vô cùng thích thú và xúc động trước hình ảnh 2 mẹ con khỉ quấn quít bên nhau.
Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 7
Niềm hạnh phúc và tự hào hiện rõ trên gương mặt khỉ mẹ Mbeli
Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 8
Chùm ảnh khỉ mẹ ôm ấp, bảo vệ khỉ con gây xúc động mạnh 9
Như sợ con có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, Mbeli luôn ôm con thật chặt.
Theo Trang Đỗ – Màn ảnh sân khấu