Trao giải Cuộc thi ảnh Duyên dáng Đà Lạt 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, Cuộc thi ảnh Marathon Duyên dáng Đà Lạt chủ đề Đà Lạt xứ Hoa như một cuộc “chạy đua” sáng tạo thực sự của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Ngay sau khi cuộc thi phát động, các nghệ sĩ đã tỏa đi khắp Đà Lạt, hướng ống kính vào mọi khía cạnh đời sống của người Đà Lạt bên các loài hoa, chớp những khoảnh khắc đời thường.

Giải Nhất: Nguyễn Văn Tuấn

Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề “Đà Lạt Xứ Hoa”

Chỉ trong chưa đến một ngày, Ban tổ chức đã nhận được 293 file ảnh của 52 tác giả tham dự. Ban Giám khảo cuộc thi là 4 nghệ sĩ nhiếp ảnh giàu kinh nghiệm, có uy tín nghề nghiệp gồm NSNA Lê Xuân Thăng – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn, NSNA Hoàng Thế Nhiệm, NSNA Hà Hữu Nết – Phó Chủ tịch Hội VHNT Lâm Đồng. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, thảo luận công khai, Ban Giám khảo đã tiến hành thẩm định qua 3 vòng, lựa chọn những bức ảnh xuất sắc vào chung kết xếp loại.

Giải Nhì: Tác giả Huỳnh Thu (Sài Gòn) & Tác giả Nguyễn Bá Hảo (Bảo Lộc)

Tác phẩm giải Nhì: Nụ cười

Tác phẩm giải nhì: Đà Lạt về đêm

Phát biểu tổng kết trao giải, NSNA Lê Xuân Thăng – Trưởng ban Giám khảo nhận định: Cuộc thi ảnh Marathon đã thành công tốt đẹp, về mặt hình thức và nội dung của ảnh hoàn toàn thuyết phục được những người thẩm định chúng tôi. Khi công bố, bộ ảnh sẽ là những tác phẩm có giá trị lâu dài.

Giải khuyến khích thuộc về bốn tác giả

8 giải thưởng đã được trao cho các NSNA có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. Giải nhất: Nguyễn Văn Tuấn (TP Hồ Chí Minh); giải nhì: Lương Chính Hữu (Đắk Lắk); 2 giải ba: Huỳnh Thu (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Bá Hảo (Lâm Đồng); 4 giải khuyến khích: Nguyễn Trang Kim Cương (TP Hồ Chí Minh), Phạm Phước (Lâm Đồng), Trương Thị Hạnh (Lâm Đồng), Vũ Huy Sơn (Bình Dương) kèm các phần thưởng có giá trị. Trong đó, giải nhất là máy ảnh Canon EOS R thế hệ mới lần đầu xuất hiện trị giá 55 triệu đồng.

Đêm Gala Diner đã diễn ra tại khu biệt thự cổ Cadasa Dalat (Trần Hưng Đạo, Phường 10) bên lửa hồng ấm áp cùng âm nhạc và sắc màu của nghệ thuật nhiếp ảnh đã khép lại ngày hội. Không chỉ là cuộc hội ngộ, nơi gặp gỡ, trao đổi, giao lưu chia sẻ, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, Ngày hội Nhiếp ảnh Việt Nam còn tiếp thêm nguồn năng lượng, là động lực để các nghệ sĩ nhiếp ảnh tiếp tục lao vào cuộc sáng tạo mới.
Với ý nghĩa kết nối cộng đồng nhiếp ảnh, Ngày hội Nhiếp ảnh Việt Nam lần thứ 3 tới sẽ được tổ chức tại Phú Quốc với sự tham gia của các NSNA trong và ngoài nước, nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.
Nguồn tin Báo Lâm Đồng
Hình ảnh BTC