Mách bạn cách tạo dáng chụp ảnh áo dài

Áo dài là trang phục truyền thống mang những giá trị văn hóa Việt, tôn vinh vẻ đẹp của những người con gái Việt. Tuy nhiên làm sao để có được những bức hình chụp ảnh mặc áo dài đẹp? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách tạo dáng chụp ảnh áo dài.
Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 14:19 GMT +7 bởi Thiên Minh

Tà áo dài truyền thống ngày nay được rất nhiều bạn nữ khoác lên mình vào mỗi dịp đặc biệt. Đối với các bạn nữ sinh, buổi chụp hình kỷ yếu không thể thiếu trang phục là tà áo dài để có được những bức hình đẹp nhất, lưu giữ lại những khoảnh khắc bên nhau trước khi ra trường.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà áo dài lại được nhiều người yêu thích đến vậy, thiết kế của loại trang phục đặc biệt này tôn vinh vẻ đẹp gợi cảm, sự mềm mại, duyên dáng của người con gái. Tuy nhiên không phải bạn nữ nào cũng có kinh nghiệm trong việc tạo dáng với áo dài khi chụp ảnh. Làm sao để uyển chuyển, mềm mại nhất với tà áo dài khi lên hình cho ưng ý? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một vài cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đơn giản nhất.

Tạo dáng với tay

Nếu chú ý bạn có thể thấy đây là cách tạo dáng thường thấy nhất khi chụp ảnh mặc áo dài. Những động tác đơn giản như: nắm nhẹ tà áo, đan tay vào nhau sao cho bốn ngón tay bên này nắm nhẹ lấy ngón tay của bàn tay kia rồi để ngang hông hay đưa tay vuốt nhẹ mái tóc,… Những cách như vậy sẽ giúp bạn duyên dáng và nữ tính hơn rất nhiều.

 

Nắm nhẹ tay và để ngang hông

Bạn có thể đứng nghiêng một phía, tay để ngang thắt lưng hoặc cầm nhẹ tà áo, tay còn lại đặt hờ trên má hoặc trên cổ như những hình trên. Chú ý hãy nhẹ nhàng tránh tạo dáng cứng nhắc sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của bạn.

 

Đặt tay vuốt nhẹ, lùa vào mái tóc hoặc cầm một bên tóc của mình.

 

Bạn cũng có thể áp dụng thử cách tạo dáng dưới đây để “khoe” đường cong cơ thể và tấm lưng thon thả của mình.

Ngoài ra bạn hãy sáng tạo thêm những cách chụp khác không cần phụ kiện nhưng vẫn mang đến hiệu quả cao trong những bức hình như cách dựa vào tường, lan can hoặc các tư thế chụp tập thể cùng bạn bè.

XEM THÊM: Tuyệt chiêu tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp nhất

Tạo dáng cùng đạo cụ

Có rất nhiều thứ bạn có thể sử dụng làm đạo cụ khi chụp ảnh cùng áo dài, đó có thể là quyển sổ, cặp sách, nón lá hay những bó hoa. Hoa dường như là lựa chọn thường thấy nhất của các bạn nữ mỗi buổi chụp hình. Hoa hồng, hoa sen..rất được ưa chuộng vì mang đến vẻ đẹp dịu dàng nữ nính cho người chụp.

 

 

Một trong những thứ gắn liền với lớp học, giảng đường của các nữ sinh là những cuốn sách, cuốn sổ lưu bút.. bạn đừng quên dùng chính những vật quen thuộc đó để làm đạo cụ khi tạo dáng chụp ảnh cùng áo dài.

 

Ngoài ra bạn có thể chọn nón để cùng tạo dáng với áo dài, chiếc nón sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp đậm chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

 

Cho dù đạo cụ của bạn là gì nhưng hãy chú ý đến đôi tay sao cho khi cầm đạo cụ hay nắm tà áo được mềm mại và tự nhiên.

Cách tạo dáng khi chuyển động

Hình ảnh thường thấy khi chụp ảnh với áo dài là cảnh bước đi với à áo bay nhẹ trong gió.

Để tạo được kiểu dáng này bạn cần thật thoải mái tự nhiên giúp cho tà áo được uyển chuyển. Chụp cảnh này sẽ đòi hỏi chụp liên tiếp để chọn ra bức hình đẹp nhất, bạn cũng phải chấp nhận việc tạo dáng đi lại nhiều lần. Bạn cũng cần chú ý để tránh cho tà áo bị kẹp giữa hai chân khi bước đi, khiến cho hình ảnh không còn đẹp.

 

Tóc gió thôi bay

Một mái tóc buông dài và gió thổi nhẹ bay chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ưng ý bởi sự sống động và uyển chuyển trong khung hình của mình. Đây cũng là cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài được nhiều bạn áp dụng.

Trên đây là một số cách tạo dáng chụp hình với áo dài thường thấy dành cho các bạn nữ. Chúc bạn có được những bức hình thật đẹp để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

Van.vn (Tổng hợp)