Kỹ Thuật Chụp Ảnh Em Bé

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu những thủ thuật để chụp được những tấm ảnh đáng lưu giữ về con mình, cũng như những kỹ thuật chụp con bạn và sự phát triển của chúng theo tháng. Đặc biệt chú ý đến lời khuyên của các ông bố bà mẹ đã chụp hàng trăm tấm ảnh con mình trong quá khứ (Biên soạn: Phòng Biên Tập Camera Biyori, Sakura Komiyama, Mikiko Taguchi, Aya Nagaoka, Rika Yamazaki)

Ảnh lưu niệm với danh thiếp

Shino Chikura

Chỉ vài ngày sau khi con gái đầu lòng của tôi ra đời, chồng tôi mang một cái danh thiếp mà anh ấy làm tới bệnh viện, và chụp một tấm với danh thiếp đặt kế bên con chúng tôi. Với cô con gái thứ hai, chúng tôi cũng làm như thế tại khoa đó. Mặc dù đây là một quyết định không tính trước, sau đó chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi hẳn đã không thể gặp cơ hội giống vậy nếu chúng tôi bỏ qua khoảnh khắc đó. Khi đặt kế bên con chúng tôi, tấm danh thiếp cỡ A5 tạo thành một sự so sánh thú vị làm nổi bật kích thước nhỏ bé của một đứa trẻ sơ sinh.

[Thủ Thuật] Các Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Ảnh EOS 700D

Tắt thiết lập tiếng Bíp

Nếu tiếng bíp xác nhận phát ra khi lấy nét hoặc khi chức năng hẹn giờ được kích hoạt, nó có thể làm cho bé sợ. Do đó bạn nên tắt tiếng bíp. Để tắt, hãy cài đặt [Beep (Bíp)] ở tab [Shooting 1 (Chụp 1)] thành [Disable (Tắt)].

Tất cả đã sẵn sàng để chụp vẻ ngây thơ khi bé thức dậy

Naoki Honjo

Vừa ngủ dậy và đang chơi một mình, con tôi vui vẻ bò về phía tôi khi tôi xuất hiện. Thực ra, tôi đã đặt trước máy ảnh kế bên cửa để chụp vẻ mặt của bé khi bé ngủ dậy. Lý do là vì tôi thường có xu hướng bỏ lỡ khoảnh khắc thích hợp khi tôi muốn chụp một số khoảnh khắc đời thường. Ngoài các tấm ảnh lưu niệm, tôi cũng hy vọng lưu giữ suốt đời một bộ sưu tập về những cử chỉ và nét mặt như thế của bé.

Rất là đáng yêu! Giờ tắm với cô con gái bé nhỏ của chúng tôi

Yoshinobu Ishikawa

Đây là một tấm ảnh chụp điển hình lúc bé tắm. Tôi khuyên các bậc cha mẹ nên chụp tông màu da đáng yêu trong giai đoạn sơ sinh. Một số thủ thuật để chụp như thế gồm có mở cửa phòng tắm và cửa sổ để hơi nước thoát ra sao cho ống kính máy ảnh không bị mờ sương. Ngoài ra, đặt máy ảnh lên bồn tắm có thể làm cho hơi ẩm xâm nhập và làm hỏng máy ảnh, do đó hãy nhờ người thân của bạn chụp cho. Đây là một trong những tấm tôi thích do vợ tôi chụp. Con gái của tôi rất là đáng yêu!

Những chiếc răng mới nhỏ xíu xinh xinh

Ayasakai

Tôi chụp tấm này khi con trai đầu lòng của tôi mọc răng vào khoảng 10 tháng tuổi. Bạn có thể thấy những chiếc răng bé xíu mọc ở cả hai bên miệng. Tôi dùng tay mở miệng của bé khi tôi nói ‘con há miệng đi’. Bạn có thể thấy rằng bé đang mỉm cười. Dường như trẻ em thích được chụp ảnh, vì người chụp tập trung chú ý vào trẻ trong quá trình chụp.

Một tấm ảnh chụp làn da để trần ‘được chụp đúng cách’

Ai Hirano

Tôi trang trí căn phòng bằng một tấm ảnh ở trần của cậu con trai mới sinh của tôi. Đơn giản là tôi thích cảm giác của tã và đôi má mũm mĩm của bé. Đây cũng là tấm ảnh ‘nghiêm túc’ đầu tiên của con trai tôi mà tôi chụp ở nhà. Tôi che chiếc giường phía trước bức tường trắng bằng một tấm trải giường màu trắng để tạo ra không khí của một studio chụp ảnh. Tôi hài lòng khi chụp được tấm này trước khi bé biết bò. Nếu không, sẽ rất khó chụp được một tấm không bị nhòe.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Phát Hành: Ngày 20 của mọi tháng lẻ. Giá: 780 Yên Nhật. Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.