Chủ nghĩa tối giản | Đơn giản nhưng không đơn điệu


Chụp “ít” thôi! điều đó có nghĩa là gì?
Đã bao giờ bạn thấy ấn tượng với một bức ảnh chỉ có những đường thẳng, hình bóng hay màu sắc đơn giản? Đó là một bức ảnh đi theo chủ nghỉa tối giản, chúng ta đặt “một ít thứ” trong khung hình của mình, thường làm cho chúng được nhấn mạnh hơn. Chủ đề trong ảnh chở nên rõ ràng hơn đối với người xem, hình ảnh không bị lộn xộn và sạch sẽ và dĩ nhiên nó có sức hấp dẫn thị giác hơn

Chú ý tới bố cục
“Đơn giản” không đồng nghĩa với “nhàm chán”. Thậm chí, bức ảnh càng đơn giản thì bạn càng phải sáng tạo. Để chụp được các bức ảnh tối giản, bạn phải biết cách sử dụng và sắp xếp các không gian trống. Như vậy, chủ thể không cần phải quá lớn mà vẫn gây được ấn tượng. Hãy cân nhắc kĩ những gì sẽ đưa vào khung hình, và những gì phải bỏ ra ngoài. Đây không phải là một điều dễ dàng, và bạn sẽ cần tập luyện nhiều cho tới khi thành thục.

Một cách để nâng cao khả năng chọn bố cục là hãy chú ý tới nó ngay từ khi bạn sắp chụp ảnh, thay vì sắp xếp bố cục bằng cách cắt cúp ở hậu kì. Việc sử dụng khẩu mở lớn cũng sẽ giúp bạn tách được chủ thể khỏi nền, tạo nên trường sâu cho bức ảnh.

Sử dụng màu sắc
Các màu sắc tươi sáng, có độ tương phản cao sẽ giúp chủ thể nổi bật hơn. Bề mặt của chủ thể cũng vậy, bạn nên chọn những chủ thể với bề mặt có thể khiến người xem dễ liên tưởng và cảm nhận.

Các màu sắc tươi sáng, có độ tương phản cao sẽ giúp chủ thể nổi bật hơn. Bề mặt của chủ thể cũng vậy, bạn nên chọn những chủ thể với bề mặt có thể khiến người xem dễ liên tưởng và cảm nhận.

Thách thức mà chúng tôi đặt ra cho bạn trong tuần này là: “Đơn giản nhưng không đơn điệu”
Hãy thử tìm kiếm xung quanh bạn một chủ đề mà bạn có thể chụp đơn giản nhất. Nghĩa là làm cho nó càng sạch càng tốt để thu hút người xem tập trung vào chủ đề và ngoài ra không có gì khác. Nếu trong khung ngắm của bạn có quá nhiều thứ, hãy tiến lại gần chủ thể hơn hoặc tìm một chủ đề khác để có thể thực hành “Chủ nghĩa tối giản”.

Hãy chia sẻ bức ảnh của bạn ở dưới đây:
Đơn giản bạn chỉ cần upload bức ảnh bạn chụp dưới phần bình luận của bài viết này, và chia sẻ bức ảnh đó với mọi người. Một phần quà nho nhỏ sẽ được gửi đến bạn, nếu được lượt like và bình chọn cao nhất.

Cám ơn các bạn đã xem tin
Theo digital-photography-school
Nguồn ảnh sưu tầm