Bí kíp bỏ túi cho người đi du lịch săn ảnh

Sử dụng túi chuyên dụng, mang thêm kính lọc hay la bàn chỉ là ba trong số nhiều bí quyết giúp chuyến du lịch săn ảnh của bạn thêm “bội thu”.

Ngoài du lịch chinh phục khám phá, du lịch săn ảnh cũng là hình thức được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai biết được cách để có được những tấm ảnh đẹp sau mỗi chuyến chuyến đi. Dưới đây là 5 bí kíp bỏ túi giúp bạn có thêm được nhiều ảnh du lịch đẹp trong bộ sưu tập của mình.

1. Xác định rõ điểm đến


Biết rõ điểm dừng chân sẽ giúp bạn có thêm nhiều ảnh đẹp

Khác với việc đi để chinh phục, những người lựa chọn du lịch săn ảnh luôn hướng tới những điểm đến nhiều cảnh đẹp. Do vậy bạn cần lên kế hoạch kỹ càng trước chuyến đi, xác định được những nơi có cảnh đẹp mình sẽ đến. Nếu có thể hãy thực hiện một chuyến đi tiền trạm để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

2. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chụp ảnh

Trước chuyến đi bạn nên kiểm tra thật kỹ đồ nghề chụp ảnh mà mình sẽ mang theo như máy ảnh, pin dự phòng, thẻ nhớ, sạc, tripod, bộ vệ sinh máy ảnh….. Với những chuyến đi dài ngày phải di chuyển qua nhiều địa điểm có cường độ sáng khác nhau hãy mang theo kính lọc sáng. Những chiếc kính lọc sáng này chính là công cụ điều hòa ánh sáng mỗi tấm hình và bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn.

3. Tính toán thời gian hợp lý

Không chỉ lưu lại khoảnh khắc tại đích đến, những người du lịch săn ảnh còn tranh thủ chụp lại cảnh đẹp trên đường đi. Do vậy thời gian sẽ không phải là yếu tố quyết định tất cả hành trình. Tuy nhiên bạn nên phác thảo sẵn một khung thời gian để đảm bảo việc lưu được tất cả những khung hình đẹp.

4. Sử dụng túi máy ảnh chuyên dụng


Đôi khi gặp một khoảnh khắc bất ngờ, túi máy ảnh chuyên dụng sẽ phát huy tác dụng

Để tránh tình trạng phải mở ba lô thường xuyên trong quá trình di chuyển, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi du lịch để máy ảnh chuyên dụng. Việc này sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi muốn lấy nhanh máy ảnh hoặc đổi sang ống kính khác. Không chỉ vậy, những chiếc túi này còn giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi phải băng rừng hay lội suối.

5. Không ngại phải quay lại một địa điểm

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng chụp được một tấm ảnh đẹp trên đường đi của mình vì nhiều lý do khác nhau. Do vậy đừng ngại việc phải quay lại một địa điểm nhiều hơn hai lần. Việc tới đúng thời gian vàng sẽ giúp bạn có được tấm ảnh hoàn hảo hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể bạn sẽ gặp một vài địa điểm có phong cảnh đẹp mà không có bất cứ cột mốc nào định hướng hay thời tiết không phù hợp. Hãy sử dụng la bàn để lưu lại vị trí sau đó quay lại khi có thể.

Tuy nhiên sau những lần bấm máy, hãy đặt chiếc máy ảnh của mình xuống để ngắm nhìn khung cảnh trước mắt vì chụp lại bằng mắt thường mới chính là tấm ảnh hoàn hảo và có ý nghĩa nhất.

Theo vnexpress