NSNA Hoàng Trung Thuỷ


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Không chỉ dày dạn về kinh nghiệm chụp ảnh, NAG Hoàng Trung Thủy còn được biết đến qua việc tìm tòi, thể hiện những góc chụp, những bức ảnh đem lại rất nhiều sự kinh ngạc, thán phục về kỹ thuật chụp, về cách chụp mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Anh còn là giảng viên nhiếp ảnh chuyên sâu trên cả nước, giám khảo các cuộc thi ảnh quốc tế và trong nước.
Anh từng triển lãm ảnh cá nhân tại Thụy Điển, Pháp, Romania… Anh có hai bộ sách ảnh đã được phát hành năm 2016 là: Sài Gòn phản chiếu và Động Thiên Đường. Bộ sách ảnh “Sài Gòn phản chiếu” được phát hành gây tiếng vang lớn khi anh đã đem đến cho người xem góc nhìn khác về Sài Gòn. Một Sài Gòn được nhìn hoàn toàn từ gương, từ kính, một Sài Gòn đầy lung linh, trong trẻo. Vẫn như cảnh đó, vẫn là nhà thờ Đức Bà, vẫn là Nhà hát lớn Thành phố, vẫn là Bưu điện Thành phố…là những công trình kiến trúc tiêu biểu của Sài Gòn nhưng qua kỹ thuật chụp điêu luyện và tư duy chụp ảnh sáng tạo, mới mẻ đã đem đến nhiều bất ngờ cho người xem.
Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy hiện là Uỷ viên Hội đồng nghệ thuật quốc gia (VAPA), chủ nhiệm CLB Nhiếp Ành Gia Định, cố vấn cho tạp chí nhiếp ảnh Trắng Đen.
Nguồn sưu tầm