NAG Trần Thế Phong


Tiểu sử Nhiếp ảnh gia Trần Phong
Nhiếp ảnh gia Trần Phong tên thật là Trần Thế Phong, anh là tác giả của nhiều bức ảnh đề tài trẻ em. Nhiếp ảnh gia Trần Phong là một trong 3 nhà nhiếp ảnh Việt Nam được xếp hạng trong 5 top-các nhà nhiếp ảnh đạt thứ hạng cao của năm 2010. Nhiếp ảnh gia Trần Phong đã vinh dự được các tổ chức nhiếp ảnh gia trên thế giới phong tặng 11 tước hiệu nhiếp ảnh như: EVAPA (Việt Nam), RIF2 (Pháp), A.FIAP (Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế), PSA EID4* CPID 3* (Mỹ), HonFBSBP (Malaysia), HonFICS (Mỹ), FICS (Mỹ), FPII (Ấn Độ), AWIEP (Mỹ), HonFICS (Mỹ), FICS (Mỹ), EFMPA (Mỹ)…
Tính đến năm 2011, nhiếp ảnh gia Trần Phong đã giành được tộng cộng 400 giải thưởng của cả hiệp hội nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Trong đó có trên 50 huy chương vàng và cúp vàng. Năm 2010, anh đã đoạt được 141 giải, từ đầu năm 2011 đến nay anh đoạt được 44 giải.
Tháng 05/2011, hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA) đã công bố trong “ Who’s who in photography 2010″-bảng xếp hạng các nhà nhiếp ảnh trên thế giới thông qua kết quả nhiều cuộc thi ảnh khắp các châu lục.
Đầu tháng 08/2013, Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA) đã phong tặng tước hiệu Master PSA (Nghệ sĩ Nhiếp ảnh bậc thầy) cho NSNA Trần Phong. Anh là nghệ sĩ nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên được PSA phong tặng danh hiệu cao quý này và là nghệ sĩ nhiếp ảnh gia thứ 4 của Việt Nam được các tổ chức nhiếp ảnh quốc tế vinh danh với danh hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh gia bậc thầy.