NAG Trần Bảo Hoà


Tiểu sử Nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa
Trần Bảo Hòa là một nhiếp ảnh gia trẻ đầy tài năng, đã gặt hái nhiều giải thưởng và được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến. Ngoài ra, anh chàng nhiếp ảnh gia 8X này còn đang là một giảng viên ngành Thiết lế đồ họa tại trường Cao đẳng thực hàng FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Sau khi tốt nghiệp đại học, Bảo Hòa sống tại Sài Gòn và lập nghiệp bằng nghề thiết kế. Tuy nhiên, vì đam mê và yêu thích với những khung hình nên anh đã quyết định nghỉ việc để theo đuổi những chuyến đi mới. Sau đó, anh làm việc tại Phòng văn hóa và Thông tin huyện Krông Pắk để phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh.
Chia sẻ về đam mê của mình với nghề nhiếp ảnh, Bảo Hòa cho rằng anh là một người tham lam khi yêu thích và muốn được khám phá những nét văn hóa và những điều trong cuộc sống. Qua những chuyến đi, anh thấy được nhiều nét đẹp văn hóa của các vùng miền, thấy mọi điều ở xung quanh mình và đều cảm thấy gần gũi và thân thương.Vốn là người yêu thích điều chân thực, thực tế, Bảo Hòa không ngại khó khăn khi bỏ ra 3 đến 4 ngày nằm đợi để chụp được một cảnh ánh sáng bình minh rực rỡ, bức ảnh hoàng hôn đỏ rực, một đám mây trắng bay ngang qua… Cũng vì đam mê với nghề, anh đã cố gắng không ngừng và đã có được những thành tích đáng nể khiến nhiều người, thậm chí cả những ai đã theo đuổi ảnh nghệ thuật hàng chục năm cũng phải mơ ước.
Năm 2013, Bảo Hòa lần đầu tiên được tham dự Cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7. Đây là một cuộc tranh tài thu hút hàng ngàn tác giả từ hơn 50 quốc gia trong và ngoài nước tới tham dự. Bảo Hòa đã được giới Nhiếp ảnh sủng sốt qua hơn 15 nghìn tác phẩm dự thi, và được tặng Bằng danh dự cho tác phẩm “Trong nắng mai”, và bốn tác phẩm đã được chọn để tham gia triển lãm.
Những năm sau đó, anh lên tục giành được những giải thưởng như: giải Khuyến khích tại Liên hoa ảnh nghệ thuật miền Trung và Tây Nguyên năm 2013 với tác phẩm “Trong nắng mai”, giải Khuyến khích cuộc thi quốc tế lần thứ 7 tổ chức tại Việt Nam năm 2013, Bằng danh dự cuộc thi quốc tế Gia Định năm 2014.
Đặc biệt, tại liên hoan ảnh nghệ thuật miền Trung và Tây Nguyên 2015, anh đã giành được một tấm Huy chương vàng với tác phẩm “Hội vật truyền thống xã Vụ Bổn”, 1 tấm Huy chương đồng với tác phẩm “Lớp học truyền thống”, 2 giải Khuyến khích” với tác phẩm “Trò chơi ngày hè” và “Ngày hạnh phúc”. Năm 2015, anh giành giải Khuyến khích VAPA với tác phẩm “Không đề”, một bằng danh dự ISF với tác phẩm “Hội vật truyền thống”, 1 bằng danh dự FIAP và 6 tác phẩm triển lãm…
Nguồn sưu tầm