NAG Phạm Huy Trung


Tốt nghiệp ngành Điện tử Viễn thông của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2002, Phạm Huy Trung chỉ thực sự tìm được niềm đam mê đích thực khi “bén duyên” với nghề nhiếp ảnh gia từ cuối năm 2016. Từ đó, cuộc sống của anh có thêm nhiều chuyến phiêu lưu.

Phạm Huy Trung xuất thân từ ngành Điện tử Viễn thông, song lại bị cái nghề nhiếp ảnh “quyến rũ”. Xách chiếc máy Nikon D7200 vòng quanh đất Việt từ năm 2016, anh mới khám phá được những ngóc ngách, những góc nhìn đẹp đến mê hồn của bờ biển thiên phú chạy dài dọc đất nước hình chữ S. Trong rất nhiều bức hình “thổn thức”, anh chọn ra ba tác phẩm sông nước ý nghĩa nhất với bản thân mình.
Phong cách chụp ảnh của Phạm Huy Trung thiên về Drone – nhiếp ảnh từ trên cao. Từ góc chụp hoàn toàn khác với tầm mắt, phong cách Drone sẽ cho những góc nhìn hoàn toàn mới lạ về cảnh vật và đời sống thường ngày. Với đặc thù chụp rộng, người xem sẽ có cái nhìn bao quát hơn, khám phá được những chi tiết lý thú hơn từ những hoạt động giản dị quen thuộc . “Trong bộ đồ nghề khi đi chụp ảnh của mình bây giờ, có lẽ chỉ cần có Drone và thật nhiều sạc pin dự phòng mà thôi.”

Vào nghề đã bốn năm, Phạm Huy Trung cũng “giắt túi” kha khá kinh nghiệm trước khi bắt đầu “bấm máy”. “Việc xem thời tiết rất quan trọng trước mỗi chuyến đi,” anh khẳng định. “Nó sẽ quyết định “dự án nhỏ” của bạn có thành hay bại. Những yếu tố như nắng, gió, sương luôn là thứ cần phải tính đến để có được khoảnh khắc ưng ý nhất.”
Nguồn thedotmagazine