NAG Nguyễn Thanh Hải (Hải Piano)


Tên thật: Nguyễn Thanh Hải. Anh đến với nhiếp ảnh từ 1998 và là nhiếp ảnh gia chuyên về văn hóa – du lịch, được biết đến bởi hành trình gần 20 năm đam mê khám phá các nền văn minh trên thế giới. Được xem là một người gắn bó nhiều năm với vùng Himalayas, anh đặc biệt gắn tên tuổi mình với Bhutan qua 8 chuyến đi xuyên Bhutan trong hơn 5 năm qua.
Hiện anh cộng tác cho nhiều tạp chí nổi tiếng như: Heritage, Thời Trang Trẻ, Tuổi Trẻ, Vnexpress, Kiến Trúc Đời Sống… Không chỉ về nhiếp ảnh, anh còn là cây bút về du lịch và kiến trúc, với nghề nghiệp chính của mình là trang trí nội thất.
Anh là gương mặt gắn bó với phong trào nhiếp ảnh online, trong vai trò quản trị viên của Photo.vn – trang nhiếp ảnh đầu tiên của Việt Nam. Đồng thời, anh còn là thành viên ban điều hành dự án nhiếp ảnh thiện nguyện Help-Portrait Việt Nam và chương trình nhiếp ảnh châu Á Crossing Bridges.
Hơn 10 năm nay, Hải Piano còn là giảng viên, giám khảo và chuyên gia review cho Canon, Fujifilm, Samsung, Tamron… Anh cũng đồng thời là giám khảo công nghệ nhiếp ảnh cho giải thưởng TechAwards – VNexpress từ năm 2014.
* Triển lãm ảnh Hải Piano tham gia:
– Hướng về Nepal: tháng 4-2014 tại TP.HCM (triển lãm nhóm) – My Bhutan: tháng 11-2105 tại TP.HCM cùng NAG.Nguyễn Thanh Tùng – My Bhutan: tháng 3-2016 tai Thimphu, Bhutan cùng NAG.Nguyễn Thanh Tùng – Sắc màu cuôc sống lần 1 và 2: tháng 5-2016 và tháng 6-2017 tại TP.HCM (triển lãm nhóm).