NAG Nguyễn Phúc Lộc (Lộc 47)


Anh cầm máy rất sớm năm ấy mới 22 tuổi, đến nay đã 17 năm trong nghề ảnh. Hiện nay Phúc Lộc sống với nghề ảnh (PhoTo SaLon). Năm 1977 Phúc Lộc tham gia nhóm ảnh Đà Lạt tiền thân của CLB nhiếp ảnh Đà Lạt. Với thời gian cầm máy lâu năm và thành thạo trong việc xử lý ảnh photoshop, nên những tác phẩm ảnh trình làng thường toát lên những đường nét lạ về bố cục và tương phản về màu sắc. Cũng cần nói thêm với một nghệ sĩ nhiếp ảnh, muốn có tác phẩm tốt ngoài tư duy sáng tác đòi hỏi người cầm máy phải chịu khó đi nhiều mới phát hiện ra những đề tài lạ, tạo được những góc nhìn mới. Những yếu tố đó Phúc Lộc rất thuận lợi trong những chuyến đi tuor đến nhiều vùng của đất nước và có những điểm đi lại nhiều lần để săn được những bức ảnh mà mình ưa thích. Anh là một trong hai người chơi ảnh nghệ thuật ở Việt Nam tham gia thể loại ảnh hồng ngoại (IR) dành cho phong cảnh.

Trong những năm qua, anh đã gặt hái nhiều huy chương trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến Huy chương Bạc cho tác phẩm “Nghệ nhân” Liên hoan gốm sứ Việt Nam Lần thứ nhất “Chợ sớm” Huy chương Bạc Liên hoan ở Áo và giải nhất Liên hoan ở đảo Síp với tác phẩm “Tuổi già” của tổ chức nhiếp ảnh không biên giới. Ngoài ra, còn nhiều tác phẩm đoạt giải khuyến khích, và triển lãm trong nước và khu vực.

Với những thành quả trên, tháng 3/2011 anh được kết nạp vào Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN. Đây là bước chạy đà để anh vươn tới những đỉnh cao trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật.
Nguồn sưu tầm