NSNA Huỳnh Phúc Hậu


NSNA Huỳnh Phúc Hậu sinh năm 1966, hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang. Anh đến với nhiếp ảnh năm 2004 và đang sinh hoạt tại CLB Nhiếp ảnh Châu Đốc.
Huỳnh Phúc Hậu không phải là nhà nhiếp ảnh giỏi nhất Việt Nam. Nếu nhiều bậc đàn anh hoặc bạn đồng lứa đã được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh đẳng cấp quốc tế, anh chỉ đạt được danh hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, tên anh đủ sức cuốn hút nhiều người mê ảnh nghệ thuật vì sự riêng biệt hay nói đúng hơn là khác biệt.
Một điều lạ khác nữa ở Huỳnh Phúc Hậu là những bức ảnh đẹp nhất của anh đều là khung cảnh vùng quê nơi anh sinh ra. Mặc dù hằng năm anh vẫn tháp tùng cùng anh em nhiếp ảnh đi khắp nơi sáng tác, nhưng các bức ảnh tạo cảm xúc nhiều nhất trong anh, cũng như thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng đều là khung cảnh miền quê Thất Sơn – Châu Đốc. Đặc biệt trong đó, hình ảnh mùa nước nổi là một cái tứ tạo cho anh một thương hiệu riêng, rất đặc biệt trong giới nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam.
Ngoài phong cảnh thiên nhiên, Huỳnh Phúc Hậu còn chụp nhiều ảnh về chùa chiền và sư sãi người Khơ-me vùng An Giang; kiến trúc nhà cửa đền thờ người Chăm An Giang.
Nguồn sưu tầm