20 tác phẩm đoạt giải cao nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế tại Ý

Cuộc thi Siena International Photography Awards lần thứ nhất tại Ý đã thu hút đến hơn 15.000 bức ảnh từ 100 đất nước khác nhau. Trong đó, nhiều tác phẩm thực sự sẽ khiến bạn thán phục, và tâm đắc. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng 20 bức ảnh đẹp nhất đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi.

Giải cao nhất thuộc về Vladimir Proshin với bức ảnh chụp những ngư dân đánh cá trên dòng sông tại thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc năm 2013.


Giải về hiệu ứng màu sắc thuộc về bức ảnh khinh khí cầu Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ của Giulio Montini. Cảnh tượng 100 khinh khí cầu lần lượt bay lên không trung trong ánh mặt trời lên vô cùng ngoạn mục. Tác giả may mắn ở độ cao bên trên các khinh khí cầu và chụp được một khinh khí cầu đơn lẻ.


Bức ảnh bình minh trên Vạn Lý Trường Thành của Joseph Tam đoạt giải ảnh du lịch.


Bức ảnh ngư dân trên sông Li, Quảng Tây, Trung Quốc của Loe Djatinegoro đoạt giải trong hạng mục hiệu ứng màu sắc. Ngư dân ở đây dùng chim cốc được huấn luyện để lặn và bắt cá. Đây là hình thức đánh bắt có từ hơn 1.000 năm ở Trung Quốc.


Giải ba ảnh du lịch thuộc về Jørgen Johanson với tấm hình đoàn lạc đà đi lấy muối ở Danakil Depression, Ethiopia. Đây là một trong những nơi nóng và khắc nghiệt nhất trái đất, và cũng là một trong những điểm thấp nhất trái đất. Hồ Asale nằm ở 116 m dưới mực nước biển. Người Afar làm muối và dùng lạc đà để vận chuyển muối.


Bức ảnh bình minh trên đường đến Al Ain, Dubai của tác giả Lal Nallath được vinh danh về hiệu ứng màu sắc. Mỗi buổi sáng, nơi đây lại rộn rã với những chú ngựa phi nước đại, những con lạc đà thong thả dạo bước, những chú chim chao liệng trên bầu trời.


Giải nhì ảnh du lịch thuộc về Sergey Anisimov. 14.000 người dân du mục ở miền bắc nước Nga sống chung với những đàn hươu và nuôi tuần lộc, một trong những nghề hiếm nhất trên thế giới.


Ảnh chụp đền Shwamibagh, Bangladesh của tác giả Noor Ahmed Gelal giành giải về hiệu ứng màu sắc. Cộng đồng người Hindu tổ chức lễ hội Rakher Upabas kéo dài 3 ngày ở đền Loknath ở Barodi, gần Dhaka. Các tín đồ thắp đèn đất để cầu nguyện và ăn chay cho tới khi đèn cháy hết.


Ngày hè ở French Riviera của tác giả Sebastien Nogier giành giải hạng mục du lịch. Những chàng trai trẻ lặn dưới biển Địa trung Hải trong một ngày hè nóng nực ở Nice, miền nam nước Pháp năm 2014.


Dòng sông Yamuna của tác giả Bruno Tamiozzo đoạt giải du lịch. Yamuna gần đền Taj Mahal là nhánh lớn nhất của dòng sông Hằng linh thiêng được người Hindu sùng kính.


Bức ảnh chụp ở Sellin, đảo Rügen, Đức của tác giả Massimo della Latta được vinh danh trong hạng mục du lịch. Những cabin này được sử dụng phổ biến ở vùng duyên hải phía bắc nước Đức.


Giải nhất ảnh du lịch thuộc về bức ảnh Nhảy tàu ở Gazipur, Bangladesh, của tác giả Noor Ahmed Gelal. Sau lễ hội thường niên Biswa Iztema lớn thứ 2 của người đạo Hồi ở Bangladesh, nhiều người lao lên tàu ở ga Tongi để cố kiếm một chỗ về nhà.


Ảnh chú tiểu ở Bagan, Myanmar của tác giả Lim Chee Keong đoạt giải ảnh du lịch.


Bức ảnh chụp cảnh sát cơ động tác chiến tại một công viên gần sân vận động Dynamo Kiev, chuẩn bị trấn áp đoàn người biểu tình chống chính phủ tại phố Hrushveskoho giành giải hiệu ứng màu sắc


Dòng sông Omo, Ethiopia của Fausto Podavini đoạt giải du lịch. Một cậu bé bộ lạc Dassanech ở nam Ethiopia dù còn nhỏ tuổi, nhưng người đã phủ đầy những vết thương biểu trưng cho sức mạnh thể chất của con người.


Bức ảnh Con đường của Vladimir Proshin chụp ở ngôi làng Kantaurovo, miền trung nước Nga giành giải hiệu ứng màu sắc. Người trong ảnh không làm việc mà chỉ sống bằng tiền quyên góp. Tấm hình phản ánh số phận của con người, sự lựa chọn đời sống tâm linh và những gì họ có thể đạt được dù thiếu tiền.


Một tác phẩm đoạt giải hiệu ứng màu sắc khác thuộc về Antonio Grambone với hình ảnh cơn bão đang tới ở Vallo Scalo, một thị trấn nhỏ gần Salerno.


Bức ảnh chụp một trận bóng chày dưới cánh máy bay của tác giả Khalid Rayhan Shawon giành giải ảnh du lịch.


Bức ảnh David của tác giả Edmondo Senatore chụp một trong những người vô gia cư ở các thành phố tại Italy.


Kỷ niệm chiến thắng của tác giả Khalid Rayhan Shawon giành giải hiệu ứng hình ảnh. Một đứa trẻ ở tòa nhà đang xây dở gần sân bay quốc tế Dhaka thích thú ngắm máy bay hạ cánh, còn một bé khác đang phất cờ kỷ niệm ngày chiến thắng 16/12 của Bangladesh.