Canon Power Adapter là một thiết bị hỗ trợ gắn phía dưới ống kính được canon phát triển và giới thiệu đến người dùng, nó có tác dụng zoom điện tử, hẳn ai từng dùng nút zoom trên máy ảnh powershoot sẽ thấy tác dụng của nó. Việc zoom này sẽ giúp cho zoom trên ống kính đều và mượt mà hơn, rất hữu ích với dân dùng máy ảnh để quay phim , bộ Canon Power Adapter ra đời cùng với việc giới thiệu ống kính mới của Canon.

Bên cạnh việc lộ “ảnh nóng” Canon 80D, trang Digicame-info tiếp tục cho đăng tải một số hình ảnh ống kính kit mới sẽ được kèm theo các máy ảnh DSLR tầm trung của Canon trong thời gian tới. Mặc dù thông tin vẫn chưa chính thức, tuy nhiên nhờ những hình ảnh được lộ ra, các fan hâm mộ lại được dịp có cái nhìn cận cảnh hơn về chiếc ống kính mới cùng một thiết bị khá thú vị – Canon Power Adapter.

01

Được biết, thông số kỹ thuật của chiếc ống kính EF-S 18-135mm F/3.5-5.6 IS vẫn chưa được tiết lộ nên không rõ sẽ có sự khác biệt gì bên trong, tuy nhiên điểm dễ dàng nhận thấy nhất trên hình rò rỉ đợt này chính là chân tiếp xúc điện tử cho phép kết hợp cùng thiết bị Canon Power Adapter.

02

Theo đó, Canon Power Adapter là phụ kiện ngoài, khi được gắn vào phần dưới của ống kính nào có chân tiếp xúc sẽ hỗ trợ điều chỉnh zoom bằng điện tử. Điều này có nghĩa, thay vì dùng tay để vặn vòng zoom trên thân ống kính, người dùng có thể ấn nút T (viết tắt của Tele) và W (viết tắt của Wide) để thay đổi tiêu cự ống kính trong khi quay video, giảm thiểu tình trạng rung lắc trong lúc thao tác hơn.

03

Ngoài ra, phụ kiện này còn có nút chỉnh Slow và Fast nhằm thay đổi tốc độ zoom theo chiều hướng nhanh hay chậm tùy thuộc vào chủ đích của người dùng. Bên cạnh đó, adapter này có có nút khóa tiêu cự và một nút gạt điều chỉnh khác, tuy nhiên do góc chụp không rõ nên chúng tôi vẫn chưa khẳng định được chức năng của nút này.

Với sự ra mắt của Canon Power Adapter này, hy vọng thời gian sắp tới sẽ có thêm những ống kính mới có chân tiếp xúc để hỗ trợ phụ kiện này, đây được xem là bước cải tiến và cho thấy sự quan tâm của Canon đến với người dùng chuyên quay video hơn.

Nguồn: DIYPhotography

Biên tập: Phạm Trung Hiếu

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy