Lựa Chọn Máy Ảnh Theo Phong Cách Nhiếp Ảnh Của Bạn

Nếu bạn đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội ví dụ như Instagram và Facebook, thì bạn được gọi là người sáng tạo nội dung (có chủ định hoặc không chủ định). Một cách tuyệt vời để bước đầu hoàn thiện kỹ năng nhiếp ảnh của bạn là biết được thế mạnh hoặc sở thích của bản thân. Nếu bạn vẫn không chắc mình thích thể loại nhiếp ảnh nào nhất, hãy để chúng tôi giúp bạn với đồ họa thông tin sau đây.

 

portrait photography fashion photography

Gia đình tôi, Bạn bè tôi và Tôi

Bạn là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình có uy tín, hoặc là nhiếp ảnh gia được lựa chọn cho bất kỳ dịp tụ họp gia đình nào. Điều này không phải là vì bạn sở hữu một chiếc máy ảnh, mà là vì bạn yêu thích chụp lại những khoảnh khắc xứng đáng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mục tiêu của bạn: Nhiếp ảnh gia chân dung

Thiết bị của bạn: Máy ảnh Canon EOS M6 với ống kính EF-M 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM

 

Thời trang là tất cả

Nếu bạn thích chụp hình OOTD (ảnh về trang phục hàng ngày), và thường xuyên nhờ những người bạn có phong cách ăn mặc thời trang làm mẫu ảnh, hoặc mượn quần áo của họ để mặc, thì bạn có thể chụp được nhiều bức hình OOTD. Là người theo khuynh hướng thời trang, bạn theo dõi các tạp chí thời trang như Vogue và Elle, cũng như những người viết blog và Instagram về thời trang trên mạng.

Mục tiêu của bạn: Nhiếp ảnh gia thời trang

Thiết bị của bạn: Máy ảnh Canon EOS M100 với ống kính EF-M 22mm f/2 STM

landscape photography wildlife photography

Những thành phố lớn và phong cảnh bất tận

Bạn yêu thích thành phố và thiên nhiên. Để chụp được những bức ảnh đẹp nhất về thành phố, đôi khi bạn cần lên một quán bar ở tầng gác mái để chụp được toàn cảnh đường chân trời của thành phố. Khi bạn hòa mình vào thiên nhiên, bạn sẽ tìm thấy những vị trí thuận lợi hoàn hảo để chụp được cảnh những bãi biển nguyên sơ và các cây cầu dài đang mờ dần sau cánh rừng mưa nhiệt đới.

Mục tiêu của bạn: Nhiếp ảnh gia phong cảnh

Thiết bị của bạn: Máy ảnh Canon PowerShot G1 X Mark III

Chúng tôi đã đến Mông Cổ cùng nhiếp ảnh gia du lịch Joseph Mak để đem đến cho bạn bài viết những phong cảnh đẹp nhất ở Mông Cổ.

Thiên nhiên hoang dã và những sinh vật sống trong đó

Vùng nuôi thú hoang dã, các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn thú là những địa điểm bạn yêu thích, và khi bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi trong tự nhiên, bạn thích chụp ảnh về những chú thú cưng đáng yêu của bạn mình.

Mục tiêu của bạn: Nhiếp ảnh gia chụp động vật hoang dã

Thiết bị của bạn: Máy ảnh Canon EOS M5 với ống kính EF-M55-200mm f/4.5-6.3 IS STM

street photography food photography

Sáng tạo trên đường phố

Một trong những sở thích lúc rảnh rỗi của bạn là khám phá các con phố, và chụp lại gương mặt những người xa lạ, hành động của họ, cũng như các khoảnh khắc, điều này khiến bạn vô cùng thích thú. Bạn hâm mộ các nhiếp ảnh gia như Henri Cartier-Bresson, Eric Kim, và Dave Krugman.

Mục tiêu của bạn: Nhiếp ảnh gia đường phố

Thiết bị của bạn: Máy ảnh Canon EOS M6 và ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM

Đồ ăn là trên hết

Đồ ăn… Món ăn tuyệt hảo! Bạn thích dạo quanh những trang Instagram về chủ đề đồ ăn và theo dõi những blogger về đồ ăn nổi tiếng trên mạng. Bất kể đó là bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay thậm chí chỉ là một bữa ăn nhẹ trên đường phố, bạn cũng chẳng hề bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chụp hình nào.

Mục tiêu của bạn: Nhiếp ảnh gia đồ ănr

Thiết bị của bạn: Máy ảnh Canon PowerShot G7 X Mark II

 

Nguồn: Canon Asia

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy