Căn cứ Kế hoạch số 220 /KH-LT ngày 12 tháng 10 năm 2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, Ban thực hiện dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Công mở rộng tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Vui Nhiếp Ảnh tổ chức Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tác Ảnh đẹp du lịch tỉnh Tây năm 2017:

Ban Tổ chức cuộc thi xây dựng Thể lệ Cuộc thi nhiếp ảnh với những nội dung cụ thể như sau      

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA:         

– Nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về du lịch Tây Ninh.

– Qua đó, giới thiệu đến người dân, du khách những hình ảnh đẹp về danh lam thắng cảnh, các di tích văn hóa lịch sử, lễ hội, văn hóa ẩm thực, các điểm đến du lịch, hình ảnh vùng đất và con người Tây Ninh thân thiện và luôn sẵn lòng chào đón và phục vụ khách bốn phương.

– Tạo một sự kiện mang tính cộng đồng thu hút sự quan tâm của người dân, du khách, các nhiếp ảnh gia và những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh trong ngoài tỉnh.

II.THỂ LỆ:     

1/ Đối tượng tham gia:        

– Cuộc thi Nhiếp Ảnh được tổ chức dành cho tất cả công dân trong và ngoài tỉnh (đảm bảo năng lực hành vi  dân sự, (không vi phạm pháp luật), tuổi đủ 18 tuổi trở lên có quyền gửi tác phẩm dự thi.

– Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi không được dự thi.     

2/ Chủ đề- nội dung:         

2.1 Chủ đề:             

NÉT ĐẸP DU LỊCH TÂY NINH 

2.2 Nội dung:            

Ảnh dự thi được chụp tại các huyện, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh, ghi lại :             

– Vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa truyền thống, di tích lịch sử văn hóa, lễ hội dân gian, lễ hội truyền thống cách mạng, lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng, làng nghề truyền thống; ẩm thực đặc sản;             

– Hình ảnh hoạt động quản lý du lịch, kinh doanh phục vụ khách du lịch, bảo vệ môi trường du lịch, đảm bảo môi trường an toàn thân thiện của các khu, điểm du lịch, dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.            

– Vẻ đẹp của người dân Tây Ninh thân thiện, hiếu khách luôn sẵn lòng chào đón, phục vụ du khách trong và ngoài nước.    

3. Các tác phẩm dự thi cuộc thi Nhiếp Ảnh sáng tác từ 01/01/2016 đến nay và chưa được trưng bày hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh nào.    

4. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, độ phân giải 300 dpi, cạnh dài nhất không quá 4.000px, dung lượng không quá 5MB. Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép; thay thế hoặc loại bỏ các chi tiết trong ảnh. Ảnh được phép cắt cúp, cân chỉnh tương phản, màu sắc nhưng phải tự nhiên .        

5. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự cuộc thi tối đa 10 tác phẩm.        

6. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những khiếu kiện- tranh chấp bản quyền, nếu có bằng chứng tác giả vi phạm sẽ bị loại bỏ toàn bộ ảnh mà không cần báo trước; trong trường hợp cần thiết Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng.

7. Phương thức chấm ảnh: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng. 

8. Mỗi tác giả chỉ đăng ký một tên dự thi. Nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên chính của mình và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ tác phẩm của tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi mà không phải báo trước.

9. Phương thức gửi ảnh dự thi:

– Nhận File ảnh từ ngày phát động đến hết ngày 16/12/2017.

– Tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi tại trang web Cuộc thi ảnh đẹp du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2017 theo địa chỉ http://www.anhdepdulichtayninh.com

10. Thời gian chấm chọn bộ ảnh triển lãm và giải thưởng:  

Ngày 18,19, 20, 21 và 22/12/2017.

11. Thời gian công bố ảnh được triển lãm:

Ngày 23/12/2017: Ban tổ chức thông báo kết quả ảnh được chọn triển lãm và đoạt giải trên trang Web cuộc thi, trên Báo Tây Ninh và website của Sở VH,TT&DL, Hội VHNT tỉnh.

12. Tổng kết trao giải và khai mạc Triển lãm: dự kiến lúc 8g ngày 28/12/2017.

13. Cơ cấu giải thưởng:  

01 giải Nhất:

  • 05 triệu đồng, Giấy chứng nhận và Bằng khen UBND tỉnh     
  • Máy chụp ảnh Canon EOS M10 KIT (EF-M15-45MM) trị giá 10.500.000 VNĐ

02 giải Nhì :   

  • 02 triệu đồng/giải, Giấy chứng nhận và Bằng khen UBND tỉnh     
  • Máy in Canon PIXMA G2000 trị giá 4.950.000 VNĐ

03 giải Ba  :   

  • 01 triệu đồng/giải, Giấy chứng nhận cuộc thi
  • Máy in Canon PIXMA G1000 trị giá 3.900.000 VNĐ 

10 giải KK :  

  • 0,5 triệu đồng/giải, Giấy chứng nhận cuộc thi    
  • Áo thun đặc biệt của Vui Nhiếp Ảnh trị giá 250.000 VNĐ

Những ảnh được chọn để triển lãm sẽ được nhận 100.000 đồng nhuận ảnh/01 ảnh.

14. Ban Giám khảo:

Ban Tổ chức sẽ mời 03 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam có uy tín tham gia Ban Giám khảo.

15. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả

15.1 Quyền lợi    

– Tác giả có tác phẩm được trao giải thưởng và trưng bày tại triển lãm được nhận thưởng theo quy định, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.    

– Những tác phẩm đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba được bảo trợ chuyên môn của Hội NSNA Việt Nam, được tính điểm khi xét kết nạp hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

15.2 Trách nhiệm:   

– Tác giả gửi tác phẩm đến tham dự phải chấp hành mọi quy định của Ban tổ chức đề ra;   

– Các tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền trước Ban Tổ chức và pháp luật hiện hành. Ban Tổ chức được quyền hủy kết quả và thu hồi giấy chứng nhận, giải thưởng đối với những tác phẩm bị phát hiện vi phạm bản quyền tác giả.     

16. Một số quy định khác về cuộc thi:   

– Việc tác giả gửi file ảnh dự thi xem như chấp nhận các quy định trong Thể lệ.   

– Các tác phẩm phạm quy sẽ bị loại khỏi cuộc thi.  

– Ban Tổ chức không hoàn trả các tác phẩm gửi tham dự cuộc thi.    

– Nếu tác giả có nhiều tác phẩm đoạt giải chỉ nhận không quá 02 giải.    

– Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền;   

– Ban Tổ chức dự kiến chọn khoảng 60 ảnh để triển lãm.

– Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và Ban thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Công mở rộng được quyền khai thác, sử dụng tác phẩm dự thi được chọn triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh mà không phải trả nhuận ảnh. (Trừ những trường hợp được hỗ trợ từ đơn vị tổ chức các sự kiện).

 17. Thông tin về cuộc thi có thể tìm hiểu qua:       

Website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (http://sovhttdl.tayninh.gov.vn) và Website Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh(http://www hoivhnt.tayninh.gov.vn)       

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi sáng tác ảnh đẹp du lịch Tây Ninh năm 2017. Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh để cuộc thi thành công tốt đẹp. Đồng thời mong được các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, thành bạn và Đài Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh; các sở ban ngành tỉnh và huyện, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh triển khai và vận động thực hiện./.

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy