Có Nên Mua Máy Ảnh Compact? Canon PS SX70HD Với Lens Zoom 65x

Trong thời điểm hiện tại, với quá nhiều sự lựa chọn cho một chiếc máy ảnh mirrorless hay DSLR nhỏ gọn thì bạn có nên chọn cho mình một chiếc máy ảnh Compact nhỏ gọn, linh hoạt hay không? Để trả lời được câu hỏi đó, chúng ta cần hiểu rõ được nhu cầu chụp ảnh của chúng ta là gì và hãy đọc hết bài viết để xem với máy ảnh compact mới nhất của Canon là Powershot SX 70 HS có phù hợp với bạn!

Mới đây, Canon ra mắt máy ảnh Powershot SX70 HS được tranh bị một khung ngắm điện tử EVF với màn hình OLED 0.39 inch 2.36 triệu điểm ảnh. Đặc điểm nhận dạng đầu tiên của SX70 HS đó là máy được tích hợp một ống kính 3.8-247mm (tương đương 21-2730mm với fullframe) và để hoạt động hiệu quả Canon đã trang bị hệ thống chống rung hình ảnh (IS) lên đến 5 Stop. Ngoài ra khả năng chụp ảnh liên tục 10 fps và khả năng quay 4K khiến cho SX70 HS có thể “chiến đấu” hoàn hảo trong nhiều thể loại nhiếp ảnh.

*1: Độ dài tiêu cự tương đương full-frame 35mm / *2: Stop tốc độ cửa trập

PowerShot SX70 HS

 

Zoom quang 65x, zoom số 130x

Tầm zoom lớn; khả năng chụp siêu tele chất lượng cao được cải thiện thêm bằng bộ xử lý DIGIC 8

Một trong những đặc điểm nổi bật quan trọng của PowerShot SX70 HS là tầm zoom siêu tele mạnh mẽ của nó. Có khả năng zoom quang lên đến 65x (1365mm) và 130x với zoom số (ZoomPlus, lên đến khoảng 2730mm*), máy có thể chụp động vật hoang dã ở xa và các thiên thể xa xăm. Đồng thời, máy cũng có góc chụp rộng nhất trong phân loại máy ảnh này ở khoảng 21mm, xuất sắc để chụp ảnh phong cảnh góc rộng. Không có tình trạng giảm chất lượng hình ảnh với zoom quang, và độ rõ được giữ lại ngay cả với zoom số.

 

PowerShot SX70 HS, mặt trước

 

 

Zoom Framing Assist: Hỗ trợ cài đặt góc rộng khi chụp tele

Trên PowerShot SX70 HS, tính năng chụp tele được hỗ trợ bằng 3 chức năng Zoom Framing Assist:

Zoom Framing Assist – Lock
Giảm rung máy ở đầu tele. Trên PowerShot SX70 HS, chức năng này đã được cải tiến với sự hỗ trợ theo dõi đối tượng, cho phép bạn chụp ở góc xem mong muốn.

Zoom Framing Assist – Seek 
Giúp bạn tìm lại đối tượng bị mất dấu bằng cách tạm thời thu nhỏ, tìm đối tượng, và sau đó phóng to ở góc xem ban đầu.

Zoom Framing Assist – Auto
Phát hiện khuôn mặt người đang đi đến và tự động điều chỉnh tầm zoom để duy trì kích thước không đổi của khuôn mặt trên màn hình.

 

PowerShot SX70 HS

 

Chức năng cơ bản được cải tiến để đảm bảo chụp nhanh hơn, dễ hơn

Chụp liên tục ở tốc độ lên đến 10 fps

PowerShot SX70 HS có thể chụp liên tục ở tốc độ lên đến 10 fps với One Shot AF và lên đến 5,7 fps với Servo AF, đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc chụp ảnh hoàn hảo trong chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã, hoặc bất kỳ cảnh nào có các đối tượng chuyển động nhanh. Với chức năng Contrast AF cải thiện, có thể lấy nét nhanh chóng ngay cả trong các cảnh tối.

 

Khả năng ổn định hình ảnh lên đến 5 stop với Dual Sensing IS

Dual Sensing IS phát hiện mức rung máy dùng dữ liệu từ các cảm biến hồi chuyển và cảm biến hình ảnh CMOS, và sau đó sử lý thông tin này để ổn định hình ảnh. Trên PowerShot SX70 HS, nó đạt được khả năng ổn định hình ảnh lên đến tương đương 5 stop tốc độ cửa trập—để để không chỉ chỉnh rung máy xuất hiện khi chụp tele, mà còn có thể chỉnh rung chậm nhưng mạnh gây ra bởi cử động hô hấp và cử động cơ thể khác.

Sơ đồ hệ thống Dual Sensing IS

A: Cảm biến hồi chuyển
B: Cảm biến hình ảnh
C: DIGIC 8

 

Phim 4K độ trung thực cao giúp bạn có cảm giác như trực tiếp có mặt trong cảnh

Trên PowerShot SX70 HS, bạn cũng có thể quay phim 4K, rõ hơn Full HD 4 lần, dẫn đến thước phim sắc nét, chi tiết và giúp bạn có cảm giác như trực tiếp có mặt trong cảnh trong toàn bộ dải zoom. Thước phim đã ghi sẽ được xử lý ở tốc độ cao bằng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8.

Khả năng vận hành được tối ưu hóa để chụp qua khung ngắm

Máy ảnh PowerShot SX-series đầu tiên được trang bị khung ngắm EVF OLED độ trung thực cao, 0,39 inch

Máy ảnh PowerShot SX70 HS mang khả năng chụp qua khung ngắm thực sự hiệu quả đến với dòng máy ảnh PowerShot SX series bằng khung ngắm EVF OLED 0,39 inch, 2,36 triệu điểm, cho phép bạn quan sát rõ đối tượng và lập khung hình ngay cả ở điều kiện ánh nắng mạnh. Tính năng này được hỗ trợ bằng một báng cầm lớn cho phép cầm máy ảnh chắc chắn và ổn định.  Một sự bổ sung rất hay cho khả năng chụp tele mạnh mẽ của máy ảnh.

PowerShot SX70 HS EVF, cận cảnh

 

 

 

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy