Chương trình Phototour Mù Cang Chải “Mùa Vàng 2017”

Trên những triền núi Mù Cang, dưới bàn tay kiến tạo của người Mông ở miền tây Yên Bái từ ngàn đời cho cuộc sinh tồn chốn sơn cước, ruộng bậc thang mùa lúa chín đã trở thành danh thắng tuyệt mỹ mê hoặc bất cứ du khách nào đã từng một lần đặt chân đến đây vào những ngày này.

Nếu bạn có thể sốc và bị mê hoặc trước vẻ đẹp tưởng như do thiên nhiên ban tặng nhưng thực ra đã có bàn tay con người kiến tạo, thì ruộng bậc thang Mù Cang Chải là địa chỉ ghi điểm tuyệt đối. Hai năm trước, tạp chí danh tiếng National Geographic của Mỹ đã nhanh chóng đưa những hình ảnh ruộng bậc thang của người Mông ở Mù Cang Chải vào top những bức ảnh đẹp nhất thế giới. Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang đã có thể khiến hàng trăm ngàn lượt du khách đổ về miền sơn cước này chiêm ngưỡng và chụp những bức hình lưu niệm với ấn tượng vì vẻ đẹp tuyệt mỹ khó tả.

Và tất nhiên, với tất cả những vẻ đẹp khó cưỡng như vậy thì đối với cộng động thành viên Vui Nhiếp Ảnh chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được rồi. Một chương trình du lịch chụp ảnh, chương trình Phototour Mù Cang Chải “Mùa Vàng 2017” đã được tổ chức vào dịp cuối tuần vừa rồi (22-23-24/9) cũng là tuần đẹp nhất của Mùa vàng 2017, tuần sau mà các bạn đi thì lúa đã gặt hết mất rồi.

Với một lịch trình không thể nào tuyệt vời hơn dành riêng cho dân nhiếp ảnh, đoàn bắt đầu khởi hành từ 130a Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội – Chi nhánh Công ty Lê Bảo Minh lúc 6h30 tối, với cung đường 231km (chạy Cao Tốc Hà Nội – Lào Cai) khá dài (11h45 đêm mới tới nơi) nhưng đây cũng là điều kiện tốt để mọi người tranh thủ nghỉ ngơi, ngủ 1 giấc chuẩn bị cho buổi sáng ngày hôm sau khởi hành từ 4h30 sáng. Admin tổ chức 2 trò chơi nhỏ trên xe để mọi người có được những phần quà vô cùng đặc biệt từ ban tổ chức và sau đó để mọi người nghỉ ngơi.

Từ thung lũng Mường Lò vượt đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, những làn sóng vàng ruộng bậc thang trải nghiêng sườn núi cứ ngỡ như của trời tạo hóa hình thành. Đây Tú Lệ mùa nếp chín cốm mới thơm nức từ gió núi tạt về, kia La Pán Tẩn những chàng trai, cô gái trao nhau nui cười duyên tạo dáng chụp hình bên ruộng mâm xôi…

Bắt đầu ngày thứ 2 của chuyến đi với thời gian khởi hành từ 4h30 sáng với mục đích săn bình minh trên đèo Khau Phạ nhưng thời tiết đã không ủng hộ đoàn cho lắm, trời khá mù và không trong, tuy nhiên đoàn lại có cơ hội tuyệt vời có một không hai tại đây đó là được tham gia vào chương trình “Bay trên Mùa Vàng” – Lễ hội nhảy dù được tổ chức đúng là dịp Phototour lần này, quả thật là may mắn.

Ăn trưa tại trung tâm Thị trấn Mù Cang Chải lúc 12h30 trưa sau đó đoàn nghỉ ngơi, cất đồ cá nhân và xách máy ảnh lên và di chuyển về La Pán Tẩn lúc 2h30 chiều để có thể tiếp tục hành trình chụp ảnh của mình tại Mâm Xôi, 1 địa điểm đẹp khó cưỡng tại Mù Cang Chải. Tại đây đoàn có khoảng thời gian sáng tác riêng thoải mái tới tận 7h00 tối (săn xong hoàng hôn mới chịu xuống núi để đi về, thật là quá dữ).

Từng tầng nấc ruộng bậc thang như kiệt tác hiếm có trong nền văn minh lúa nước Việt Nam do đồng bào Mông sáng tạo ra, tựa như có nghệ nhân khổng lồ bí ẩn nào đó xếp hình cho lúa. Sóng vàng uốn lượn khắp sườn núi, lớp lớp gối nhau trải dài triền núi đến bất tận…

Ngày thứ 2 của chuyến hành trình hototour Mù Cang Chải “Mùa Vàng 2017” kết thúc bằng một bữa tiệc Gala Dinner tại nhà sàn nơi đoàn ở, được ăn những món ăn dân tộc vô cùng ngon và lạ, uống những ly rượu bản xứ cay nồng ấm áp cho 1 đêm tại Mù Cang Chải.

Ngày thứ 3 (ngày cuối cùng) đoàn tiếp tục thức dậy lúc 4h00 sáng để săn bình minh trên La Pán Tẩn

Đến lúc này thì ông trời thật ưu ái cho đoàn một buổi bình minh tuyệt đẹp với mây lùa, những tia nắng sớm của ngày mới lên.

Kết thúc chương trình chụp ảnh buổi sáng, đoàn di chuyển về Thị xã Nghĩa Lộ để dùng cơm trưa và 2h00 chiều di chuyển về 130a Giảng Võ, Ba Đình, TP.Hà Nội để kết thúc chương trình du lịch chụp ảnh Phototour Mù Cang Chải “Mùa Vàng 2017”. Chuyến đi đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp cho từng thành viên của đoàn, hiện mọi người đang trong quá trình chỉnh sửa lại các tác phẩm ảnh để có thể đăng lên Group Facebook VUI NHIẾP ẢNH (www.facebook.com/group/vuinhiepanh).

Mong sớm gặp lại các bạn trong chương trình Phototour Hà Giang tháng 12

P/s: Toàn bộ hình ảnh được sử dụng trong bài viết thuộc bản quyền team Vui Nhiếp Ảnh cùng các thành viên trong đoàn thực hiện

Tác giả bài viết: Phạm Trung Hiếu

 

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy