Một trong những thách thức lớn nhất đối với bất kỳ camera nào hiện nay là khả năng chụp hình hoặc quay phim trong đêm, mặc dù đó không phải là điều bất khả thi, nhưng kết quả mà người dùng nhận được là những thước phim và tấm ảnh đầy “hạt” cũng như mất chi tiết.

Canon ra mắt camera 'chuyên trị' quay đêm - ảnh 1
Chiếc máy quay này sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay với giá hơn 650 triệu đồng – Ảnh: Canon

Canon vừa qua đã giới thiệu máy quay phim mới nhất của mình với ký hiệu ME20F-SH, có khả năng giải quyết được bài toán nan giải về việc quay phim điều kiện ánh sáng yếu, trang công nghệ Digital Trends (Mỹ) đưa tin.

Chiếc camera này hỗ trợ độ nhạy sáng (ISO) lên tối đa 4 triệu, đây là một con số khá khủng khiếp khi những chiếc máy hiện tại chỉ hỗ trợ được ISO tối đa 100.000. ME20F-SH hiện trong quá trình hoàn thiện và sẽ bán ra vào tháng 12 năm nay với giá hơn 650 triệu đồng.

Được biết, sản phẩm này sẽ được sử dụng cho mục đích quay đêm hoặc cho mục đích giám sát. Hơn nữa, chiếc camera này cũng không hề có màn hình LCD như những thiết bị quay phim trước đây. Không giống những camera an ninh trước đây vốn dùng cảm biến CCD, chiếc máy quay của Canon sử dụng cảm biến CMOS có khả năng đem lại hình ảnh sáng và rõ nét hơn.

Canon ra mắt camera 'chuyên trị' quay đêm - ảnh 2
Ảnh thử nghiệm quay đêm khi tăng độ nhạy sáng (ISO) lên – Ảnh: Canon

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có thể sử dụng trong sản xuất phim, nhất là dùng cho truyền hình thực tế, quay thiên nhiên, tư liệu đời sống hoang dã mà không cần sử dụng kính nhìn xuyên đêm, và thậm chí có thể quay những cảnh phim trong điều kiện cực kỳ thiếu sáng.

Canon cho biết ME20F-SH sẽ sử dụng ngàm EF cùng với tính năng Cinema Lock (ngàm này sẽ tự động xoay khóa ống kính lại ngay khi người dùng lắp vào), danh sách các ống kính tương thích sẽ được công ty này hé lộ vào thời điểm cận ngày bán ra.

ME20F-SH trang bị cảm biến độ phân giải 2,26 MP, tất nhiên đây không phải là thiết bị để chụp ảnh, mà thuần là một máy quay phim độ phân giải Full HD 1.080 với 60 khung hình/giây. Bên cạnh việc hỗ trợ ISO “khủng”, chiếc máy quay này còn cho ra điểm ảnh pixel đạt mức kích thước 19 micron, lớn gấp 7,5 lần so với EOS 1Dx của Canon.

Hoàng Uy

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy