Máy ảnh mirrorless mới nhất của Canon, EOS M6, không chỉ có hiệu năng cơ bản nâng cao, mà còn có các tính năng chụp khác nhau giúp thỏa mãn ý định chụp của nhiếp ảnh gia. Chúng ta hãy xem xét 3 tính năng mạnh mẽ của nó. (Người trình bày: Sayaka Suzuki)

1. Cảm biến hình ảnh
Nói đơn giản EOS M6 là một chiếc máy ảnh nhỏ nhưng có hiệu năng cao. Máy được trang bị một cảm biến cỡ APS-C và hệ thống Dual Pixel CMOS AF, với số điểm ảnh hiệu dụng 24,2 megapixel.

Với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, EOS M6 cung cấp chất lượng hình ảnh cho phép bạn in khổ lớn và xem ảnh trên màn hình lớn. Mặc dù có bề ngoài quen thuộc, hiệu năng chụp cải tiến của máy ảnh này cung cấp một cảm giác xuất sắc mà bạn chỉ có thể trải nghiệm trên thực tế.


EOS M6/ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/8, 0.8 giây, EV+0,7)/ ISO 3200/ WB: Manual
Một điểm quan tâm đã thay đổi và phát triển rất nhiều, dĩ nhiên là, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, cho phép chụp ảnh đẹp ở độ nhạy sáng ISO cao với mức nhiễu tối thiểu.

Độ nhạy sáng ISO bình thường từ ISO 100 đến 25600. Việc có dải ISO rộng có nghĩa là bạn có thể chụp dùng các giá trị được xem là “độ nhạy sáng ISO cao” và gần đây mới có trừ trên các máy ảnh cao cấp. Chắc chắn sẽ có khả năng cải thiện vượt mức độ nhạy sáng ISO đã được sử dụng cho đến nay.


EOS M6/EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 15mm/ Aperture-priority AE (f/8, 1/100 giây, EV±0)/ ISO 12800/ WB: Auto

2. Hệ thống AF
Tính năng đáng chú ý nhất trên EOS M6 là hệ thống Dual Pixel CMOS AF, cho phép lấy nét ổn định, tốc độ cao ở bất kỳ điều kiện chụp nào. Hệ thống này cũng khả dụng trên mẫu máy đầu bảng của EOS series, mẫu EOS-1D X Mark II.
Dual Pixel CMOS AF gồm có một cảm biến chứa 24,2 triệu điểm ảnh, với mỗi điểm ảnh gồm có hai điốt quang riêng biệt. Các điểm ảnh trên cảm biến không chỉ để tạo ảnh, mà còn đóng vai trò như cảm biến AF phát hiện lệch pha. Cơ chế độc quyền này của Canon cho phép lấy nét tốc độ cao ngay cả khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh, cũng như các đối tượng có tông màu khó phát hiện.

Ngoài ra, với Dual Pixel CMOS AF, AF được hỗ trợ ở khoảng 80% x 80% (ngang x dọc) diện tích khung hình. Tính năng cao cấp này được đưa vào thân máy nhỏ gọn của EOS M6.

Với phương pháp tự động lấy nét (AF), ngoài tùy chọn “Face + Tracking” và “1-point AF” có trên các mẫu trước đây, cũng có tùy chọn “Smooth Zone AF” (thích hợp để sử dụng với các đối tượng chuyển động nhanh và bất ngờ) lần đầu được thêm vào trên EOS M5.

3. Chức năng không dây
Tính năng hỗ trợ mạng xã hội cũng đã được cân nhắc, do đó máy ảnh này có thể được ghép nối với điện thoại thông minh bằng Wi-Fi và Bluetooth, ngoài tính năng tương thích với NFC. Tính năng này cho phép dễ dàng gửi ảnh đã chụp trên EOS M6 sang điện thoại thông minh để tải lên mạng xã hội. (Đọc thêm về tính năng Wi-Fi ở đây.) Để truyền dữ liệu, tính năng này đòi hỏi phải cài đặt ứng dụng chuyên dụng Camera Connect lên điện thoại thông minh, nó cũng cho phép bạn chụp từ xa.

Khi xem xét các tính năng có trên EOS M6, có vẻ như thời đại sử dụng máy ảnh mirrorless đã bắt đầu. Tất cả công nghệ cần thiết cho một chiếc máy ảnh đều được đưa vào chiếc máy ảnh và ống kính cỡ nhỏ này, biến EOS M6 thành một loại máy ảnh mà bất kỳ ai cũng muốn mang theo khi ngắm nhìn thế giới.

Cám ơn các bạn đã xem tin
Theo canon-asia

Đăng ký

Hãy điền đầy đủ thông tin (điện thoại, địa chỉ) để chúng tôi tiện liên lạc.
Please enter your name here
xin nhập số điện thoại bạn ở đy